Sơ kết giữa nhiệm kỳ về thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Ba Lòng

Đăng lúc: Thứ ba - 12/06/2018 01:08 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều ngày 7/6, Đảng bộ xã Ba Lòng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ về việc thực hiện NQ đại hội đảng bộ xã lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Văn Dừn, PBT Thường trực huyện ủy, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã Ba Lòng.
Sơ kết giữa nhiệm kỳ về thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Ba Lòng

Sơ kết giữa nhiệm kỳ về thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Ba Lòng

Báo cáo hội nghị sơ kết nêu rõ: Bước vào thực hiện NQ Đảng bộ xã lần thứ X trong điều kiện có nhiều thuận lợi cơ bản trên cơ sở những kết quả đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực của nhiệm kỳ trước, cán bộ đảng viên và nhân dân trong toàn xã phấn khởi, tin tưởng trước sự thành công của đại hội Đảng các cấp, sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước đã tạo tác động tích cực đến tư tưởng chính trị của cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên, tình hình kinh tế xã hội của xã còn gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh… Sau nữa nhiệm kỳ triển khai tổ chức thực hiện NQ đại hội đảng bộ xã lần thứ X, được sự quan tâm chỉ đạo của BTV huyện ủy, UBND huyện và sự nỗ lực phấn đấu của toàn đảng bộ, chính quyền, sự phối hợp giữa Mặt trận và các đoàn thể, cùng sự đồng lòng của nhân dân nên đã khắc phục những khó khăn và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Nhìn chung một số chỉ tiêu NQ đề ra trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, môi trường, xây dựng Đảng, hệ thống chính trí cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu NQ đề ra.
Từ những kết quả đã đạt được đã góp phần nâng cáo đời sống cho người dân, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Việc tổ chức thực hiện chương trình xây dựng NTM đã đạt được một số kết quả tích cực; Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, công tác giáo dục ở các cấp học luôn được duy trì, cơ sở vật chất và thiết bị trường học được đầu tư xây dựng. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng chính quyền, mặt trận và các đoàn thể luôn được củng cố, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt và hoạt động. Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tài hạn chế như: Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt thấp. Năng suất một số cây trồng chưa đạt kế hoạch đề ra. Công tác XĐGN chuyển biến chậm. Việc xây dựng một số mô hình kinh tế hiệu quả chưa cao. Công tác bảo vệ môi trường có sự chuyển biến nhưng còn gặp một số bất cập… Từ những tồn tại và hạn chế được nêu tại hội nghị, các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp, trong đó chú trọng công tác chỉ đạo của Đảng, sự điều hành của Chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể đối với việc quản lý, điều hành trong lĩnh vực phát triển kinh tế để đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng và bền vững. Tiếp tục chỉ đạo và thực hiện các chỉ tiêu về chăn nuôi, áp dụng khoa học kỷ thuật, các loại giống mới, năng suất cao vào sản xuất. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với các công trình đầu tư xây dựng đồng thời khai thác và sử dụng có hiệu quả…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Văn Dừn ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được giữa nhiệm kỳ thực hiện NQ của Đảng bộ xã Ba Lòng nhiệm kỳ 2015-2020. Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như tồn tại hạn chế, đồng chí PBTTT huyện ủy đề nghị: Đảng bộ xã Ba Lòng tăng cường công tác quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp; thực hiện nghiêm túc diễn đàn “ Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục quản lý cán bộ đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo Đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “ tự chuyển hoá” trong nội bộ”; Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, của UBKT Đảng ủy để việc tổ chức, hoạt động của các chi bộ, kiểm tra việc tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các đơn vị, chi bộ đồng thời kiểm điểm các chi bộ tham gia trực báo định kỳ và chế độ báo cáo không nghiêm túc. Đặc biệt chú trọng công tác phát triển Đảng và nâng cáo chất lượng sinh hoạt của các tổ chức sinh hoạt đảng. Công tác đánh giá cán bộ, đảng viên hàng năm phải thẳng thắn, nghiêm túc, xếp loại đánh giá gắn với chức trách nhiệm vụ được giao; kiên quyết kiểm điểm, xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm. Cần nâng cao vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong việc tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương đến tận mỗi người dân để huy động sức dân trong xây dựng chương trình NTM, trong công tác XĐGN góp phần xây dựng Đảng bộ xã Ba Lòng vững mạnh toàn diện, bộ mặt quê hương ngày càng đổi mới và khang trang.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2933
  • Tháng hiện tại: 119232
  • Tổng lượt truy cập: 5064906