Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Đăng lúc: Thứ năm - 15/08/2019 10:20 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 14/8, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh có ông Phan Văn Pháp - PGĐ NHCS tỉnh; về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Trí Tuân - TUV - Bí thư Huyện ủy; Hồ Thị Kim Cúc - PCT UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, phòng ban cấp huyện; lãnh đạo các xã thị trấn.
Khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác

Khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tổng kết sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW. Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã quan tâm, vào cuộc rất tích cực đối với hoạt động tín dụng chính sách, thể hiện ở việc Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời, ban hành kế hoạch triển khai cụ thể, đồng thời hàng năm bố trí một phần Ngân sách huyện chuyển sang NHCSXH để thực hiện cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội, tổ chức thực hiện tốt chủ trương huy động các nguồn lực cho tín dụng chính sách gắn với phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.
Chính quyền địa phương triển khai rà soát đối tượng vay vốn, chỉ đạo bình xét cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, công tác kiểm tra, giám sát được coi trọng và thực hiện nghiêm túc, việc đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, đặc biệt là nợ quá hạn được chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm chỉ đạo và đôn đốc quyết liệt.
Trong giai đoạn 2014-2019 đã có 11.370 lượt khách hàng được vay vốn, với số tiền cho vay lên đến. 318.928 triệu đồng, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp trên 1.602 hộ vượt qua ngưỡng nghèo, 3.428 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn được xây dựng, hỗ trợ vay vốn để xây dựng 172 căn nhà cho đối tượng là hộ nghèo (theo Quyết định số 167/2008 & 33/2015/QĐ-TTg), giúp 204 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các trường nghề…
Chất lượng tín dụng được duy trì ổn định và ngày càng được nâng cao, nợ quá hạn đến 30/6/2019 chỉ chiếm 0,24%/ tổng dư nợ.
Cũng trong chương trình Hội nghị, UBND huyện Đakrông đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 4099
  • Tháng hiện tại: 140294
  • Tổng lượt truy cập: 5085968