Sở Giao thông vận tải làm việc với UBND huyện Đakrông về công tác GPMB xây dựng trạm cân và bãi hạ tải tại xã A Ngo

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/04/2015 13:49 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 01/4, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Đắc Quỳ chủ trì phiên làm việc với Sở Giao thông vận tải về công tác GPMB xây dựng trạm cân và bãi hạ tải tại xã A Ngo. Tham dự phiên làm việc có các đồng chí Lãnh đạo Qũy bảo trì đường bộ tỉnh – chủ đầu tư, Lãnh đạo các phòng: Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng, Trung tâm phát triển quỹ đất và đại diện Lãnh đạo UBND xã A Ngo, Văn phòng UBND huyện.
Sở GTVT làm việc với UBND huyện Đakrông

Sở GTVT làm việc với UBND huyện Đakrông

      Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư đã báo cáo tình hình công tác GPMB xây dựng trạm cân và bãi hạ tải tại xã A Ngo, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Sau khi tham khảo ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, đồng chí Lê Đắc Quỳ đã kết luận: Công trình xây dựng trạm cân và bãi hạ tải tại xã A Ngo và triển khai thực hiện từ tháng 11/2014, theo đó công tác đền bù GPMB cũng được triển khai thực hiện ngay từ tháng 11/2014, UBND huyện có thông báo về việc thu hồi đất đối với các hộ bị ảnh hưởng. Dưới sự chỉ đạo của UBND huyện các cơ quan, đơn vị UBND xã đã có nhiều tích cực trong việc triển khai thực hiện, công tác tuyên truyền xây dựng phương án đền bù GPMB. Tuy nhiên tiến độ vẫn chưa đảm bảo yêu cầu kế hoạch. Để đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn trong công tác đền bù được ổn định, đồng thời đẩy nhanh tiến độ GPMB xây dựng trạm cân và bãi hạ tải tại xã A Ngo theo đúng kế hoạch được duyệt, UBND huyện yêu cầu UBND xã cần tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn, đặc biệt là quỹ đất hai bên Quốc lộ 15D đảm bảo đúng quy hoạch có biện pháp ngăn chặn tình trạng một số đối tượng ngoài địa bàn đến mua đất đầu cơ tùy tiện, yêu cầu chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý chặt chẻ quỹ đất tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, đối với các hộ gia đình có đất sản xuất kinh doanh thì được chuyển nhượng còn các hộ gia đình có đất sản xuất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm chỉ được làm thủ tục chuyển nhượng cho các hộ gia đình thực sự có nhu cầu sản xuất nông nghiệp.
        Về công tác GPMB xây dựng trạm cân và bãi hạ tải, Trung tâm phát triển quỹ đất cần điều chỉnh lại phương án đền bù GPBM cho phù hợp với tình hình thực tiễn và đúng quy định của nhà nước. Trong phương án cần nêu rõ cụ thể 2 phương án đền bù về đất, đó là "đất đền bù đất" và "đất đền bù tiền" để người dân chọn lựa. Đối với phương án "đất đền bù đất" thì đất đền bù phải nằm trong quy hoạch phù hợp với hiện trạng sử dụng đất để đền bù về đất theo đúng quy định. Bên cạnh đó, UBND xã A Ngo cần phối hợp với thôn, bản tăng cường công tác tuyền truyền giáo dục về công tác quản lý quỹ đất theo quy định. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, yêu cầu các cơ quan, đơn vị báo cáo UBND huyện để được giải quyết./.
Tác giả bài viết: Lê Thị Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 310
  • Tháng hiện tại: 26658
  • Tổng lượt truy cập: 3361455