Sau 3 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Đăng lúc: Thứ hai - 07/12/2015 14:39 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Có thể nói, công tác triển khai Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2012-2020" của huyện Đakrông những năm qua có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, nhất là kinh phí hoạt động, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Nhưng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng với đầu tư phát triển về kinh tế, xã hội, công tác TDTT của huyện Đakrông cũng được quan tâm, tạo điều kiện và có những bước phát triển đáng ghi nhận.
Màn trình diễn võ thuật của các võ sinh tại Đại hội TDTT huyện Đakrông lần thứ IV

Màn trình diễn võ thuật của các võ sinh tại Đại hội TDTT huyện Đakrông lần thứ IV

       Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2012-2020”, trên địa bàn huyện, phong trào TDTT quần chúng được tổ chức thường xuyên liên tục và rộng khắp các địa phương trên địa bàn huyện tạo không khí sôi nổi với nhiều hình thức đa dạng, phong phú về nội dung và thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, trong lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng thanh thiếu niên, học sinh tham gia, Các giải thi đấu thể thao thường được tổ chức kết hợp việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của Ngành với hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các hoạt động chính trị của đất nước, của huyện. Hàng năm huyện tổ chức từ 5-6 giải thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, cầu long, bóng bàn, chạy việt dã…tỷ lệ người tham gia tập thể dục thể thao thường xuyên tăng liên tục qua các năm. Năm 2013 đạt 24%  dân số, năm 2015 đạt 27% dân số tập thể dục thể thao thường xuyên. Ngoài việc tổ chức các môn thể thao hiện đại như: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng bàn… các môn thể thao dân tộc và các trò chơi dân gian cũng đã được tổ chức thường xuyên tại các thôn, bản, xã, thị trấn trên địa bàn ở các môn:  Đẩy gậy, Kéo co, Đi cà kheo, bắn nỏ… Qua việc tổ chức các hoạt động thể thao đã góp phần nâng cao thể chất, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đời sống của người nông dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn. Góp phần  xây dựng đời sống mới, cải thiện, nâng cao mức hưởng thụ về đời sống, văn hóa tinh thần cho nhân dân, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
      Công tác xây dựng cũng cố và phát triển hệ thống thiết chế về thể dục thể thao quần chúng được các cấp chính quyền quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu. Hầu hết các đơn vị, cơ quan, UBND các xã, thị trấn đều có sân bóng chuyền, sân cầu lông; 100% số xã , thị trấn có sân bóng đá mi ni; có đất quy hoạch cho các công trình thể thao;  80% thôn bản có sân bóng chuyền. Thành lập 02 câu lạc bộ võ thuật, 03 câu lạc bộ thể thao người cao tuổi thu hút nhiều người dân tham gia. Công tác TDTT trong học đường được  nâng lên rõ rệt, 100% trường học đã hoàn thành chương trình giáo dục thể chất, chương trình nội khóa theo quy định của bộ GD&ĐT. Công tác TDTT trong lực lượng vũ trang, trong khối cán bộ CC,VC được duy trì và phát triển mạnh. Trong những năm qua huyện đã triển khai nhiều giải thể thao và tuyển chọn nhiều vận động viên xuất sắc đi thi đấu tại tỉnh và đã đạt nhiều thành tích cao…
      Những kết quả trên thực sự đáng ghi nhận, thể hiện sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức cũng như hành động của ngành VHTT huyện trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Thông qua các hoạt động TDTT, đời sống tinh thần của nhân dân được nâng cao, qua đó đẩy mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Cùng với đó thu hút các nguồn lực của xã hội và nguồn ngân sách  bảo đảm dành tỷ lệ ngân sách hợp lý để xây dựng các sân chơi, bãi tập, công trình thể thao, đặc biệt trong các trường học gắn với qui hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đầu tư xây dựng các cơ sở, xã hội hóa về thể dục, thể thao và vui chơi giải trí ở nông thôn.
     Những thành công và những vấn đề còn tồn tại sau 3 năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cũng là những bài học kinh nghiệm để thể thao Đakrông tiếp tục đưa ra những kế hoạch để đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cho những năm tiếp theo. Theo đó, trong gian đoạn tới, sẽ tập trung phát triển các loại hình tập luyện, thi đấu thể dục, thể thao quần chúng nói chung và cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên nói riêng. Tăng cường thể dục, thể thao cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, người khuyết tật, người cao tuổi, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp... phù hợp với đặc điểm của từng đối tượng.
      Hy vọng, với những kế hoạch và mục tiêu cụ thể trong công tác đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thời gian tới công tác thể dục thể thao của  huyện Đakrông sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích mới. Từ đó, góp phần vào thành công chung của cả nước trong việc hưởng ứng và thực hiện hiệu quả từ cuộc vận động này. Góp phần ổn định chính trị xã hội và tạo động lực để  Đakrông hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2015-2020.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 44
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 26
  • Hôm nay: 2991
  • Tháng hiện tại: 92667
  • Tổng lượt truy cập: 3539016