Ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ hai - 21/12/2020 15:35 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 19/12/2020, Ban Thường vụ huyện Đoàn Đakrông phối hợp tổ chức Plan International tại Quảng Trị tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng Trẻ em huyện Đakrông. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Thu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh ĐoànQuảng Trị ; đại diện sở LĐTBXH tỉnh, đại diện tổ chức Plan International tại Quảng Trị; về phía huyện Đakrông có các đồng chí: Hồ Văn Dương, PBT Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hồ Thị Kim Cúc, PCT UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện và các đồng chí Giáo viên - Tổng phụ trách Đội cùng 31 em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu là thành viên của Hội đồng Trẻ em huyện Đakrông.
Ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Đakrông

Ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Đakrông

Hội đồng trẻ em huyện Đakrông được thành lập dựa trên Quyết định số 237- QĐ/TĐTN - TTNTH ngày 22/4/2020 của BTV Tỉnh đoàn Quảng Trị về việc phê duyệt Đề án thành lập Hội đồng trẻ em huyện Đakrông. Hội đồng trẻ em là một hình thức tổ chức hoạt động thiếu nhi mới do chính trẻ em trực tiếp điều hành nhằm nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật; tạo cơ hội tham gia bình đẳng cho mọi trẻ em, là môi trường để các em trao đổi ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của thiếu nhi trong việc học tập, vui chơi, giải trí; đồng thời là kênh nắm bắt tình hình, nguyện vọng và nhu cầu của thiếu nhi về những vấn đề liên quan đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Qua đó tạo sự quan tâm, hỗ trợ và trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc hiện thực hóa các quyền của trẻ em.
Hội đồng trẻ em huyện Đakrông được thành lập với 31 thành viên là các em học sinh tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 14.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Hội đồng tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và có sự hướng dẫn của Ban Tham vấn trực tiếp là Hội đồng Đội huyện. Mỗi năm hội đồng trẻ em họp 2 lần, nhiệm kỳ của Hội đồng trẻ em theo nhiệm kỳ của Hội đồng nhân dân huyện. Ban tham vấn Hội đồng trẻ em gồm 12 đồng chí đại diện các cơ quan, ban, ngành có liên quan đến trẻ em, có nhiệm vụ trực tiếp định hướng hoạt động và thường xuyên hướng dẫn, tổ chức hỗ trợ các hoạt động của Hội đồng trẻ em.
Phát biểu tại lễ ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Đakrông em Nguyễn Lâm Như Chủ tịch Hội đồng trẻ em huyện Đakrông xin hứa sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm được giao, không ngừng nỗ lực cố gắng, phấn đấu học tập rèn luyện, đoàn kết, gần gũi với các bạn thiếu nhi ở trường, ở lớp, khu dân cư để lắng nghe thật nhiều ý kiến của các bạn để từ đó đưa ra những đề xuất thiết thực trong học tập, vui chơi, giải trí và các vấn đề liên quan đến trẻ em; là cầu nối giúp các cơ quan, tổ chức nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của trẻ; cùng xây dựng lớp đội viên thiếu niên mạnh dạn, tự tin, năng động, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho những công dân của huyện nhà.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5802
  • Tháng hiện tại: 46552
  • Tổng lượt truy cập: 4816000