Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021

Đăng lúc: Thứ hai - 04/10/2021 10:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
9 tháng đầu năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến kinh tế - xã hội của nước ta và nhiều quốc gia trên thế giới. Kinh tế, thương mại toàn cầu có dấu hiệu phục hồi nhưng chưa vững chắc; tiềm ẩn rủi ro về giá cả, lạm phát, tài chính; ảnh hưởng đến triển vọng đầu tư, sản xuất, xuất nhập khẩu.
Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021

Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021

Huyện Đakrông cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động nặng nề của đại dịch COVID - 19; những ảnh hưởng nặng nề do bão lụt cuối năm 2020 và một số vấn đề về an sinh, xã hội ... đòi hỏi sớm phải xử lý, giải quyết. Với quyết tâm tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành các ban, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đặt ra. Nhờ vậy, trên địa bàn, tình hình chính trị - xã hội trong 9 tháng đầu năm cơ bản ổn định, QPAN được giữa vững, niềm tin của nhân dân tăng lên. Toàn huyện đã hoàn thành khôi phục 133,06 ha đất trồng lúa và 484,5 ha đất màu bị bồi lấp. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 4.808,6 ha đạt 98,1% so với kế hoạch năm. Năng suất thu hoạch của các loại cây trồng vụ Đông Xuân đạt cao hơn so với kế hoạch năm và năm 2020. Sản lượng lương thực có hạt đạt 6.454,5 tấn, đạt 106,9% kế hoạch năm 2021. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng 1.255 tấn đạt 92,96% KH. Đã hoàn thành rà soát hiện trạng, xác định chủ sử dụng thực tế trên tổng diện tích 3.106,80 ha trong phương án phân chia đất rừng phòng hộ ít xung yếu chuyển sang quy hoạch rừng sản xuất theo Quyết định số 3359.
Ước giá trị sản xuất CN-TTCN 9 tháng đầu năm đạt 261.347 triệu đồng tăng 15,8 % so với cùng kỳ năm 2020 và ước đạt 72,17 % so với KH. Toàn huyện có 100% thôn bản và 98,99% hộ sử dụng điện lưới quốc gia. Tỷ lệ sử dụng nước sạch trên địa bàn thị trấn ước đạt 95,51%. Mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, nhưng bằng sự đoàn kết với quyết tâm cao nhất cùng với sự đồng lòng của nhân dân, huyện nhà đã gặt hái những kết quả đáng trân trọng.
Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát các nội dung còn tồn đọng, những chỉ tiêu dự kiến không đạt theo kế hoạch liên quan đến lĩnh lực phụ trách, phân tích nguyên nhân, đưa ra các giải pháp, lập kế hoạch cụ thể phân công, phân nhiệm cho từng bộ phận, cán bộ, công chức trong thời gian tới để triển khai thực hiện nhằm phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao; các địa phương báo cáo tình hình phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn về thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong kế hoạch trên địa bàn quản lý; Các địa phương rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đảm bảo theo cam kết người đứng đầu của các xã với Ban Thường vụ Huyện ủy, đề ra phương án, giải pháp thực hiện trong thời gian tới để đảm bảo thực hiện hoàn thành các nội dung đã cam kết.
Tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn các loại cây trồng vụ Hè Thu 2021 nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ; tổ chức sản xuất các loại cây trồng vụ Thu Đông; chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh, phòng chống rét và đảm bảo nguồn thức ăn cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa mưa; thực hiện tốt công tác tiêm vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi trên địa bàn.
Các xã, thị trấn, các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn huyện và đưa các điểm mua bán tập trung vào khai thác hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người dân khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Các cơ quan, đơn vị được giao quản lý nguồn vốn cần tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc về tiến độ, chất lượng các dự án đã triển khai, nhất là các nguồn vốn: khắc phục mưa lũ; đường liên xã; di dân, tái định cư Tà Rụt. Kịp thời nghiệm thu, giải ngân thanh toán nguồn vốn đầu tư XDCB năm 2021. Phấn đấu đến 31/12 giải ngân cơ bản kế hoạch 2021; chủ động tham mưu công tác chuyển đổi mục đích rừng, phương án trồng rừng thay thế, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi đã bồi thường trong thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.
Khẩn trương hoàn thành, đưa cơ sở hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp thị trấn Krông Klang vào hoạt động; tích cực, chủ động trong xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào cụm công nghiệp để chủ động triển khai ngay sau khi dự án cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp đưa vào vận hành.
Các cơ quan, địa phương khẩn trương thực hiện công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2021; cơ quan chuyên môn chủ động xây dựng phương án điều tra, rà soát đối với các địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID- 19 nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch và tiến độ theo kế hoạch.
Chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng các phương án, giải pháp linh hoạt, phù hợp để ứng phó với diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, đảm bảo an toàn trường học, đặc biệt trong mùa mưa, lũ; tranh thủ tối đa “thời gian vàng” để tổ chức dạy học trực tiếp.
UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân nhằm cải thiện tiêu chí tỉ lệ nhà xí hợp vệ sinh.
Các địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện công tác tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng chống các loại dịch bệnh: sốt xuất huyết, sốt rét, Bạch hầu, cúm A (H1N1, H5N1, H7N9) trên địa bàn. Tăng cường công tác chỉ đạo trực sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm chế độ trực Chỉ huy, trực ban, trực chiến, kiểm soát quân sự. Chỉ đạo các lực lượng Công an, Biên phòng chủ động nắm chắc tình hình, giữ vững ANCT-TTATXH dọc tuyến biên giới, xử lý tốt các tình huống không để bất ngờ xảy ra. Làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ PCTT-TKCN trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 76
  • Khách viếng thăm: 66
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 6378
  • Tháng hiện tại: 185051
  • Tổng lượt truy cập: 4767420