Quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/08/2020 16:25 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công điện hỏa tốc về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống COVID-19.
Theo đó, trước tình hình dịch COVID – 19 diễn ra ngày càng phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng chỉ đạo ngành y tế thực hiện xét nghiệm nhanh tất cả 14.000 người từ Đà Nẵng trở về để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Không được chủ quan, lơ là, khẩn trương, nhanh chóng tăng cường phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe nhân dân là vấn đề quan tâm hàng đầu vào lúc này.
Sở Y tế chuẩn bị phương tiện, lực lượng, dụng cụ, bảo đảm cung cấp kít xét nghiệm nhanh cho các địa phương, có thông báo cụ thể thời gian, địa điểm xét nghiệm tại các địa phương để người dân được biết; mua thêm phương tiện máy thở, kít xét nghiệm nhanh phục vụ kịp thời công việc xét nghiệm nhanh. Tuy nhiên cần tuyệt đối tuân thủ mua sắm các dụng cụ máy móc y tế đúng giá quy định của Nhà nước, tránh lãng phí.
Nhằm ngăn chặn hạn chế dịch bệnh gây ra, lãnh đạo tỉnh tiếp tục khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 như đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không tập trung quá 20 người… Đề nghị bắt đầu từ 18 giờ ngày 1/8 tạm dừng các cơ sở kinh doanh massage, quán bar, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết; không tổ chức học thêm, dạy thêm; khuyến cáo các hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tuyến, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin để trao đổi, xử lý công việc cho đến khi có thông báo mới.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 655
  • Tháng hiện tại: 24153
  • Tổng lượt truy cập: 3358950