Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà tết cho nhân dân huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/02/2015 15:25 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 6/2, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ đã có chuyến thăm và tặng quà tết cho nhân dân trên địa bàn huyện Đakrông. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Hồ Xuân Sơn - UVTƯ Đảng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Lê Hữu Phúc - UVTƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam; đơn vị tài trợ prudential… Đón tiếp đoàn, về phía huyện Đakrông có đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Nam - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban đảng, các phòng ban và nhân dân trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đến thăm huyện Đakrông

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đến thăm huyện Đakrông

       Tại buổi tặng quà, đồng chí Hoàng Nam - Phó Bí Thư - Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo đến đồng chí Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác về tình hình kinh tế xã hội huyện Đakrông trong năm qua cũng như công tác chăm lo đón tết cho nhân dân trên địa bàn huyện. Đakrông là một huyện với nhiều đối tượng được thụ hưởng các chính sách. Do vậy, việc chăm lo Tết cho các đối tượng người có công với cách mạng, hộ nghèo, bảo trợ xã hội luôn được huyện đặc biệt quan tâm. UBND huyện đã tổ chức rà soát, nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ chính sách để kịp thời giải quyết các chế độ theo quy định. Đến thời điểm hiện tại, tổng giá trị quà tặng từ nguồn ngân sách và các tổ chức, cá nhân tặng cho các đối tượng trên địa bàn huyện đón tết Ất Mùi là hơn 2,1 tỉ đồng. Bên cạnh chăm lo về vật chất, huyện cũng đã quan tâm đến chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao Mừng Đảng – Mừng Xuân đang được diễn ra khá sôi nổi ở các cụm xã cũng như trung tâm huyện đã tạo không khí phấn khởi trong nhân dân ngay trước thềm năm mới.
     Với phương châm hướng về cơ sở, Huyện tổ chức các đoàn do các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, TT UBND huyện làm Trưởng đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị đón Tết của tất cả các xã, thị trấn; đồng thời thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các cụ lão thành cách mạng và vui Tết với đồng bào.


                                                             Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

       Phát biểu tại lễ tặng quà, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả mà huyện Đakrông đã đạt được, đặc biệt nhấn mạnh kết quả giảm nghèo của huyện đạt được đã vượt qua chỉ tiêu đặt ra, xứng đáng để nhiều địa phương khác noi theo. Đồng chí cũng yêu cầu huyện cần chú trọng, chăm lo đón tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, đảm bảo ai ai cũng được đón tết đầy đủ, no ấm. Đồng chí nhận định huyện Đakrông có rất nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế như kinh tế vườn, đồi… có nhiều điều kiện tốt để phát triển dịch vụ, du lịch… với đà phát triển hiện tại cùng sự định hướng phát triển kinh tế xã hội đúng đắn, đặc biệt với sự chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ, Chính quyền huyện Đakrông, đồng chi tin rằng huyện Đakrông sẽ sớm vượt qua những khó khăn, đạt được những thành tựu lớn trong thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí chúc cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện đón tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc…
       Cũng trong chương trình buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng 200 suất quà tết đến bà con nhân dân huyện Đakrông. Trước đó, đồng chí cũng đã đến thăm và tặng quà cho bà Giả Non, thương binh, trú tại thôn Klu, xã Đakrông.


                         Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tặng quà tết cho nhân dân trên địa bàn huyện


Đồng chí Hồ Xuân Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và đồng chí Lê Hữu Phúc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị
                                                   tặng quà tết cho nhân dân trên địa bàn huyện


                                     Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện Đakrông
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Hôm nay: 356
  • Tháng hiện tại: 11036
  • Tổng lượt truy cập: 3345833