Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/01/2020 17:29 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 12/1, đoàn công tác của Chính Phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đakrông. Cùng đi với đồng chí Trương Hòa Bình, còn có các đồng chí: Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; Lê Quân, Thứ trưởng bộ LĐ-TB&XH; Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó tư lệnh BĐBP. Đón tiếp đoàn công tác, về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Chính, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy huyện Đakrông, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và những hộ gia đình được nhận quà tết của Phó Thủ tướng.
Đồng chí Trương Hòa Bình và Nguyễn Văn Hùng trao quà tết cho các hộ dân

Đồng chí Trương Hòa Bình và Nguyễn Văn Hùng trao quà tết cho các hộ dân

Nói chuyện thân mật với bà con các dân tộc và gia đình chính sách địa phương, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng trước những kết quả phát triển KT-XH khá toàn diện của tỉnh năm 2019 với 24/24 chỉ tiêu KT-XH chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc trong tỉnh bước sang năm mới 2020 tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Năm 2019 là năm thứ ba liên tiếp tỉnh Quảng Trị hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2019 đạt trên 3.012 tỷ đồng, bằng 104% dự toán và tăng 11% so với cùng kỳ năm 2018. Thu nhập bình quân đầu người đạt 49,5 triệu đồng. Đặc biệt, đây là năm lần đầu tiên sau 7 năm, tăng trưởng GRDP của tỉnh đạt 7,72%, tạo động lực hoàn thành thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016 - 2020. Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao, các giá trị văn hoá truyền thống, nhất là của đồng bào dân tộc thiểu số Pa Kô, Vân Kiều được bảo tồn và phát huy. Công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, vùng khó khăn được chú trọng.

Đồng chí Trương Hòa Bình phát biểu tại chương trình
Đồng cảm và chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh hiếu học, Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo Công an nhân dân đã hỗ trợ 200 phần quà Tết cho đồng bào nghèo của 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa, tặng 4 huyện gồm Đakrông, Hướng Hóa, Hải Lăng và Triệu Phong mỗi huyện 50 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của các huyện, tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của tỉnh Quảng Trị. Đây là tình cảm tri ân đối với đồng bào và các cháu học sinh đang sinh sống, cố gắng học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Đồng chí Trương Hòa Bình và Nguyễn Đức Chính trao quà cho các hộ dân
Phó Thủ tướng cũng mong rằng, các cháu học sinh được nhận qua lần này sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, để cùng gia đình nhanh chóng xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, ấm no, hạnh phúc. Đối với các hộ gia đình được nhận quà lần này sẽ góp thêm cho việc đón Tết cổ truyền được đầm ấm hơn, vui tươi hơn.

Đồng chí Trương Hòa Bình trao số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ cho Hội khuyến học Tỉnh Quảng Trị
Nhân đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt một số công việc như: Tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống, giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách… để hướng tới mục tiêu năm 2020 không còn gia đình chính sách nào vẫn thuộc diện hộ nghèo. Trước mắt tổ chức đón Tết cổ truyền 2020 vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm và an toàn, nhất là đối với gia đình có công, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên tinh thần: “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng chí Trương Hòa Bình trao tiền hỗ trợ cho Hội khuyến học các huyện Đakrông, Hướng Hóa, Triệu Phong, Hải Lăng
Bên cạnh đó, tỉnh cần phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương giàu đẹp, thực hiện thành công các phong trào, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời, tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp, trong đó phát huy vai trò, trí tuệ của quần chúng nhân dân trong tỉnh tham gia góp ý, xây dựng văn kiện Đại hội Đảng các cấp.

Thứ trưởng Y thông và Lê Quân trao quà tết cho các hộ dân
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cho biết: 99% đối tượng chính sách có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương. Có nhiều chương trình từ thiện và ý nghĩa để chăm lo cho bà con chính sách trong tỉnh, thực hiện nghiêm chỉ đạo “không để người nghèo ở lại phía sau”, như đêm “Vòng tay nhân ái” vừa qua, đã có hơn 13 tỷ đồng của các nhà hảo tâm đóng góp cho tỉnh để giúp đỡ các gia đình chính sách, người nghèo đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu và đồng chí Hoàng Nam trao quà tết cho các hộ dân
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Hôm nay: 379
  • Tháng hiện tại: 11059
  • Tổng lượt truy cập: 3345856