Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm việc với huyện Đakrông về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Đăng lúc: Thứ năm - 18/11/2021 08:37 - Người đăng bài viết: admin
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Đakrông, sáng ngày 17/11/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã có phiên làm việc với huyện Đakrông về công tác phòng chống dịch bệnh. Tham dự phiên làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Y tế và các phòng chuyên môn thuộc sở. Về phía huyện Đakrông có đồng chí Thái Ngọc Châu - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban, ngành chức năng huyện và các xã Mò Ó, Đakrông, Hướng Hiệp, Thị trấn Krông Klang.
Đồng chí Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại phiên làm việc.

Đồng chí Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại phiên làm việc.

Tính đến 17h00 ngày 16/11/2021 huyện Đakrông đã ghi nhận 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nhận định của cơ quan chức năng khả năng có nguồn lây từ ổ dịch bệnh khóm Ka Túp, Thị Trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa. Hiện huyện Đakrrông đã áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao đối với 02 khu vực tại khóm Làng Cát, Thị Trấn Krông Klang với 44 hộ dân và 01 khu vực tại thôn Đồng Đờng, xã Mò Ó với 17 hộ dân, phong tỏa tạm thời Chợ trung tâm huyện để tiến hành lấy mẫu giám sát các tiểu thương buôn bán tại chợ và các trường họp liên quan. Đồng thời, đã và đang tăng tốc xét nghiệm toàn dân ở những khu vực có nguy cơ lây nhiểm dịch bệnh cao của các địa phương thuộc xã Mò Ó, Đakrông, Hướng Hiệp, Thị Trấn Krông Klang và toàn bộ học sinh Trường THCS Thị Trấn Krông Kang; Trường Mầm non Hoa Lan để sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, tiếp tục truy vết, cách ly F1, F2 theo quy định...
          Tại phiên làm việc các đại biểu tham dự đã thảo luận đóng góp các ý kiến, biện pháp nhằm triển khai thực hiện sớm nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Cũng tại phiên làm việc huyện Đakrông đề nghị Sở Y tế tiếp tục hỗ trợ thêm về nhân lực và vật tư y tế để đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh.
          Phát biểu tại phiên làm việc đồng chí Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị  đề nghị: huyện Đakrông áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh  với phương châm sớm hơn một bước cao hơn một cấp; các lực lượng phòng chống dịch tập trung cao độ làm tốt nhiệm vụ của mình; tăng cường vai trò của công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chỉnh khuyến cáo của cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển qua lại giữa các khu vực có nguy cơ cao; tiếp tục tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh và lấy mẫu giám sát dịch bệnh ở nhưng nơi có nguy cơ cao. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh về các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới theo các cấp độ của từng địa phương cụ thể và rà soát lại hệ thống y tế ở cơ sở nếu cần thiết có thể thành lập thêm trạm y tế lưu động, khu điều trị F0 tại địa phương.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 3526
  • Tháng hiện tại: 100834
  • Tổng lượt truy cập: 5046508