Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Xa Lăng, xã Đakrông

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/09/2019 16:06 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 25/9/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự sinh hoạt thường kỳ tháng 9 với Chi bộ thôn Xa Lăng, xã Đakrông, huyện Đakrông.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Xa Lăng, xã Đakrông

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Xa Lăng, xã Đakrông

Thôn Xa Lăng có 108 hộ, Chi bộ thôn Xa Lăng có 6 đảng viên, hiện đang hoàn thành hồ sơ để kết nạp thêm 2 đảng viên mới. Các nội dung chính của buổi sinh hoạt định kỳ được Chi bộ thôn Xa Lăng thực hiện đầy đủ theo quy định, như triển khai một số văn bản của cấp trên; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 9, kế hoạch tháng 10; công tác lãnh đạo của chi ủy, chi bộ trong thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn thôn. Trên cơ sở đánh giá những kết quả tích cực, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã thẳng thắn làm rõ những tồn tại, vướng mắc như việc thu quỹ vì người nghèo, hội phí còn gặp nhiều khó khăn; tình trạng con em trong thôn vắng học, đi học muộn; các tệ nạn xã hội, tình trạng thanh niên, học sinh vi phạm luật an toàn giao thông… Được biết, thôn Xa Lăng hiện có 8 đối tượng dương tính với ma túy; 2 trường hợp tảo hôn. Toàn thôn Xa Lăng có 55% hộ nghèo, đời sống bà con còn gặp nhiều khó khăn.
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ sự phấn khởi được về dự buổi sinh họat Chi bộ thôn Xa Lăng, xã Đakrông. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, cách thức tổ chức nghiêm túc cũng như những ý kiến được đưa ra thảo luận đều mang tính xây dựng, sát với tình hình thực tế của địa phương, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới Chi ủy, Chi bộ thôn cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lắng nghe và giải quyết kịp thời những kiến nghị, phản ánh của bà con… Qua đó, triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng. Đặc biệt Chi ủy, Chi bộ thôn cần bám sát Nghị quyết của Đảng ủy xã để cụ thể hóa thành các nội dung, chương trình hoạt động cụ thể để triển khai thực hiện. Cùng với đó, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng, gắn vai trò, trách nhiệm cho từng cá nhân. Quan tâm công tác phát triển đảng viên. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động con em đến trường đều đặn, tránh xa tệ nạn ma túy và chấp hành nghiêm túc luật lệ an toàn giao thông. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho rằng, đối với tình trạng tảo hôn, thôn nên xây dựng hương ước kết hợp với công tác tuyên truyền để góp phần ngăn chặn tình trạng tảo hôn sớm. Các hội, đoàn thể của thôn cần hướng dẫn bà con tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, đồng thời hướng dẫn cho bà con kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, nâng cao đời sống.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 882
  • Tháng hiện tại: 137077
  • Tổng lượt truy cập: 5082751