Phát huy truyền thống 91 năm ngành Tuyên Giáo

Đăng lúc: Thứ tư - 28/07/2021 08:17 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Năm 1930, sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Đảng ta đã thành lập Ban Cổ động và Tuyên truyền , đây là tổ chức quan trọng hàng đầu nhằm tuyên truyền, giác ngộ quần chúng về chủ nghĩa Mác - Lênin, Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt và đường lối cách mạng của Đảng. Nhân ngày Quốc tế Đỏ 1/8/1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Ðảng phát hành tài liệu “Ngày Quốc tế Đỏ 1/8”, góp phần thổi bùng lên ngọn lửa tranh đấu, chỉ trong vòng 3 tháng (từ tháng 8 đến tháng 10/1930) hàng trăm cuộc mít tinh, biểu tình cách mạng đã nổ ra. Từ đó, ngày 1/8 trở thành một mốc son trong lịch sử đấu tranh của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đánh giá cao sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này, năm 2000, Bộ Chính trị Trung ương Đảng (khóa VIII) đã quyết định lấy ngày 1/8 hàng năm làm Ngày Truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng.
Lịch sử 91 năm của Đảng đã khẳng định: công tác tư tưởng có tầm quan trọng hàng đầu, là một bộ phận hợp thành chủ yếu trong toàn bộ hoạt động của Đảng; góp phần xây dựng Đảng thành đội tiên phong, bộ tham mưu chiến đấu của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Công việc thành hay bại đều do tư tưởng và lề lối làm việc đúng hay sai”, do đó “Toàn Đảng phải tư tưởng nhất trí, hành động nhất trí, đoàn kết nhất trí mới làm tròn nhiệm vụ của Đảng”. 86 năm qua tuy tên gọi, cơ cấu tổ chức và đội ngũ những người làm công tác Tuyên giáo có nhiều thay đổi, nhưng chức năng tham mưu chiến lược cho Đảng trên trận địa tư tưởng, lý luận, văn hoá, khoa học, giáo dục về cơ bản là thống nhất và xuyên suốt; truyền thống vẻ vang của Ngành được giữ vững. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đội ngũ cán bộ, công chức ngành Tuyên giáo các cấp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo hết lòng vì công việc và đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên làm tốt chức năng tham mưu, phục vụ đắc lực cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ đảng.
Trong nhiều năm qua, mọi thành tựu của Đảng bộ huyện Đakrông qua các thời kỳ cách mạng đều có sự đóng góp của các thế hệ cán bộ làm công tác Tuyên giáo. Được sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự chỉ đạo điều hành trực tiếp của Thường trực huyện ủy, công tác tuyên giáo ngày càng tích cực, chủ động, sáng tạo, bám sát thực tiễn, dự báo, phát hiện, đề xuất và tham gia xử lý những vấn đề bức xúc trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh; góp phần định hướng và giải quyết những vấn đề tư tưởng; đã tham mưu phục vụ huyện ủy, làm tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, Chính quyền, đoàn thể của huyện.
Kết quả nổi bật trong 7 tháng đầu năm 2021, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tập trung tuyên truyền các Nghị quyết và Kết luận của Bộ chính trị; chủ động nắm bắt tình hình thời sự, chính trị, tư tưởng. Ban Tuyên giáo đã hướng dẫn các cơ sở sử dụng tài liệu tuyên truyền, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị đến 100% các chi bộ, kết hợp với tuyên truyền miệng đến các Đảng viên, cán bộ trong toàn huyện. Qua đó, nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và nhân dân về về tình hình trong nước và thế giới; những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta. Đồng thời, Ban đã nghiêm túc tổ chức việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị gắn với với việc thực hiện Nghị quyết TW 4(Khóa XII) ; tuyên truyền cuộc bầu cử quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của địa phương và một số văn bản luật, Nghị định, chính sách mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội, vận động nhân dân sống , làm việc theo Hiến pháp, pháp luật....Đặc biệt trong giai đoạn dịch covid bùng phát trên diện rộng,hơn lúc nào hết đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội từ huyện đến cơ sở cần phát huy tinh thần trách nhiệm, phát huy hiệu quả việc tuyên truyền các Chỉ thị 15,16 của Thủ Tướng Chính phủ, những văn bản của Tỉnh, huyện về cách phòng chống dịch để người dân nhận thức rõ và thực hiện … Những kết quả trên đã góp phần giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
Thiết thực kỷ niệm 91 năm lịch sử vẻ vang ngành Tuyên giáo của Đảng, đội ngũ cán bộ Tuyên giáo huyện Đakrông thực hiện tốt việc tham mưu cho huyện ủy chỉ đạo hướng dẫn các cấp ủy cơ sở tổ chức tốt đợt sinh hoạt chính trị trong toàn đảng bộ huyện học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đảng các cấp , tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng và chương trình hành động của huyện ủy vào cuộc sống. Đồng thời phát huy truyền thống của ngành, mỗi cán bộ, công chức làm công tác Tuyên giáo trên địa bàn huyện nói riêng, tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Tuyên giáo của Đảng, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận công tác tư tưởng chính trị của Đảng, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 45
  • Khách viếng thăm: 44
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5920
  • Tháng hiện tại: 184593
  • Tổng lượt truy cập: 4766962