Phát huy sức mạnh toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép

Đăng lúc: Thứ hai - 07/06/2021 16:05 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thực hiện chỉ đạo Bộ Tư lệnh BĐBP về phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh (XNC) trái phép” ở khu vực biên giới, từ giữa tháng5 đến nay, các đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện Đakrông đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, phát động phong trào, hàng nghìn hộ dân ký cam kết về phòng, chống Covid-19. Từ đó, huy động sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống XNC trái phép ở khu vực biên giới, ngăn chặn không để dịch lây lan từ bên ngoài vào nước ta.
Phát huy sức mạnh toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép

Phát huy sức mạnh toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép

Những ngày này, biên giới Đakrông nắng như đổ lửa nhưng vẫn không ngăn cản được bước chân của các cán bộ chiến sĩ biên phòng. Từ sáng sớm đến tối mịt, các cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Ba Nang phối hợp với cán bộ xã vẫn chia nhau đi đến từ nhà dân để tuyên truyên truyền và vận động bà con ký cam kết về phòng, chống Covid-19, không XNC trái phép, không tiếp tay, bao che cho hoạt động XNC trái phép. Anh Hồ Văn Thuận, thôn Ra Lây, xã Ba Nang, Đakrông chia sẻ: “Qua buổi tuyên truyền cả cán bộ biên phòng, đồng bào chúng tôi hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh covid 19 rất phức tạp, vì vậy chúng tôi đã ký cam kết không xuất nhập cảnh trái phép. Không đưa đón người quá cảnh từ người ngoài vào lãnh thổ Việt Nam mình”
Đồn biên phòng Ba Nang quản lý hơn 15 km đường biên giới, thuộc 2 xã Tà Long và Ba Nang. Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, đặc biệt là các nước láng giềng đang diễn biến rất phức tạp, khó kiểm soát, ở trong nước xuất hiện nhiều ổ dịch mới, với số lượng người nhiễm trong cộng đồng tăng cao. Trong khi đó, đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới chưa nhận thức đầy đủ về sự nguy hiểm của dịch Covid-19, tình hình XNC trái phép qua biên giới, vùng biển có chiều hướng gia tăng dễ dẫn đến bùng phát dịch trên diện rộng. Qua phong trào, đã có hơn 1.500 hộ dân của 2 xã Ba Nang và Tà Long tự nguyện ký cam kết phòng, chống dịch Covid-19 và XNC trái phép. Đại úy Lê Bình An- Chính trị viên phó Đồn BP Ba Nang cho biết thêm: “ Qua phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và XNC trái phép” ở khu vực biên giới có ý nghĩa rất quan trọng giúp đồng bào biên giới phòng, chống dịch Covid-19 và huy động sức mạnh nhân dân tham gia phòng, chống XNC trái phép. Đảng ủy, Ban Chỉ huy BĐBP Ba Nang đã tham mưu kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, ở khu vực biên giới phối hợp chặt chẽ với BĐBP để phát động phong trào.Trong quá trình thực hiện, chúng tôi đã sáng tạo ra những cách làm hay để phát huy sự đoàn kết của toàn dân tham gia phong trào. Ngoài việc tuyên truyền lưu động, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đến từng nhà dân, chúng tôi đã phát huy vai trò của già làng, người có uy tín vào công tác tuyên truyền; đồng thời, kết hợp tuyên truyền, vận động với tặng quà cho những gia đình chính sách, hộ nghèo. Từ những việc làm cụ thể, đã phát huy tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân trong thực hiện phong trào. Đặc biệt, nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin có giá trị để lực lượng chức năng đưa ra biện pháp xử lý, ngăn chặn hiệu quả hoạt động XNC trái phép”.
Ngoài ra, để phòng, chống COVID-19, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ của Đồn cùng các lực lượng chức năng đã tham gia chốt chặn 24/24 giờ ở 1 chốt trên tuyến biên giới và 4 Tổ địa bàn tại 4 thôn. Công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng, chống COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép được đồn chú trọng. Đên cạnh đó cán bộ, chiến sĩ của đồn cũng đã vận động từ nhiều nguồn để hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 5832
  • Tháng hiện tại: 184505
  • Tổng lượt truy cập: 4766874