Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/04/2018 08:33 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng ngày 19/4, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú xã Tà Long, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Đakrông tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì ATTP năm 2018. Tham dự có đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Thị Kim Cúc, đại diện lãnh đạo một số phòng ban.
Với chủ đề “ Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” tháng hành động năm nay được tổ chức từ ngày 15/4 đến 15/5/2018. Tại buổi phát động, lãnh đạo huyện Đakrông kêu gọi mỗi tập thể, cá nhân và trường học nêu cao tinh thần trách nhiệm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh ATTP. Đối với những đơn vị có bếp ăn tập thể, các dịch vụ ăn uống tập trung đông người, các cơ sở cung cấp đồ ăn sẵn cần thực hiện cam kết với cơ quan chức năng về vấn đề vệ sinh ATTP. Bên cạnh đó, các cấp các ngành, các tổ chức đoàn thể cần phối hợp thực hiện tốt chiến dịch truyền thông, trong đó tập trung tuyên truyền, cung cấp các thông tin kịp thời, chính xác và toàn diện về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý.
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Hồ Thị Kim Cúc nhấn mạnh: việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường triển khai, nhằm kịp thời ngăn chặn những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm còn khá phổ biến. Việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra ở một số nơi; thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông, bày bán trên thị trường. Một trong những nguyên nhân là do ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm còn hạn chế hoặc vì lợi nhuận đã sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị, các cơ quan chức năng phát huy vai trò quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể và các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm không đảm bảo công tác vệ sinh ATTP đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo pháp luật.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 181
  • Tháng hiện tại: 112004
  • Tổng lượt truy cập: 5057678