Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 30/05/2016 14:11 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 27/5/2016, tại huyện Đakrông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Đakrông tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016. Đến dự, về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Đức Dũng - UVTVTU - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Mai Thức - UVTVTU - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã. Về phía huyện Đakrông có các đồng chí Hồ Văn Dừn - PBT Thường trực Huyện ủy; đ/c Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện; đ/c Hồ Văn Bền - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể; trường học trên địa bàn huyện...
Đồng chí Nguyễn Đức Dũng - PCT HĐND tỉnh trao quà cho các em học sinh

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng - PCT HĐND tỉnh trao quà cho các em học sinh

     Tại Quảng Trị, những năm qua công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp, các ngành quan tâm và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hầu hết các đối tượng trẻ em đều đã được quan tâm chăm sóc sức khỏe, giáo dục, được tạo điều kiện trong hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh, phát triển toàn diện cả đức, trí, thể, mỹ. Nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đều được hưởng các chính sách an sinh xã hội của Nhà nước, hàng ngàn trẻ em được tặng xe lăn, tặng quà, cấp học bổng; trẻ em khuyết tật được phẩu thuật, phục hồi chức năng miễn phí hòa nhập cộng đồng. Số trẻ em tai nạn thương tích giảm hơn 10% mỗi năm, 70% hộ gia đình, nhà trường, cộng đồng xã hội và trẻ em được phổ biến, tuyên truyền về chính sách, pháp luật, kiến thức và kỹ năng cơ bản về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em...
     Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn còn nhiều khó khăn. Tai nạn giao thông; tai nạn lao động, tai nạn do bị ngã, tai nạn do đuối nước; tai nạn do bỏng và ngộ độc... các tai nạn này thường xảy ra với các em với tỷ lệ cao, đáng chú ý là tai nạn giao thông và đuối nước tăng về số vụ và số trẻ em bị tử vong (năm 2012 có 79 em bị tai nạn giao thông, 9 em đuối nước (trong đó có 6 em tử vong); năm 2013 số trẻ em bị tai nạn, thương tích tăng đột biến, trong đó tai nạn giao thông 130 em, đuối nước 16 em (có 8 em tử vong). Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 được triển khai từ ngày 01 - 30/6 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”.
     Một số thông điệp chính tuyên truyền thực hiện chủ đề trên như: “Phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là bảo đảm quyền được sống của trẻ em”; “Hãy tạo cho trẻ em một môi trường sống an toàn, không tai nạn, thương tích”; “Xây dựng Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn, Cộng đồng an toàn để mọi trẻ em, gia đình có cuộc sống bình yên, hạnh phúc”; “Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn dưới nước và mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy”; “An toàn cho con, hạnh phúc cho cha mẹ”; “Hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe máy”.
     Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2016 thực sự tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm đối với trẻ em; tập trung đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, đặc biệt tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước. Tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động toàn dân sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy; sử dụng áo phao, cặp phao khi trẻ em tham gia giao thông bằng đường thủy. Ngoài ra, cần quan tâm tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích cho trẻ, nhất là trong dịp hè. Tại lễ phát động, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố đã tham gia ký cam kết quyết tâm thực hiện hiệu quả mục tiêu Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”.
     Nhân dịp này, tổ chức Zhishan Foundation trao giấy chứng nhận tiền bảo trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền hơn 6,7 tỷ đồng; có 4 đơn vị là HĐND, UBND, Tổ chức Tầm nhìn thế giới và Plan ủng hộ quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đakrông với tổng số tiền 35 triệu đồng; Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh, tại buổi lễ các đại biểu cũng tổ chức quyên góp ủng hộ ngư dân gặp khó khăn do hiện tượng hải sản chết thời gian qua.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 657
  • Tháng hiện tại: 5174
  • Tổng lượt truy cập: 3339971