Những kết quả đạt được thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW năm 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 04/01/2016 08:18 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành khẩu hiệu hành động cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, làm cơ sở thúc đẩy các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; trở thành nội dung việc làm thường xuyên, quan trọng của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị.
      Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2015 được các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị quan tâm thực hiện, bằng các việc làm, cách làm cụ thể, mang lại hiệu quả. Các chi bộ đã duy trì nền nếp sinh hoạt định kỳ hàng tháng, chất lượng sinh hoạt chuyên đề định kỳ từng bước được nâng lên, đã góp phần nâng cao nhậ thức chính trị cho đảng viên và góp phần giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc tại mỗi cơ quan, đơn vị. Ý thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân có chuyển biến tích cực thể hiện qua quá trình tổ chức thành công đại hội các cấp cơ sở và đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V. Công tác bầu cử tại đại hội diễn ra dân chủ, đảm bảo nguyên tắc thủ tục, thực hiện đúng quy định. Đại hội cơ bản bầu một lần là đủ số lượng cấp ủy, nhân sự trúng cử cơ bản như theo quyết định phê duyệt của Ban Thường vụ cấp trên. Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện gồm 35 đồng chí. Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ nhất  bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 11 đồng chí, bầu Bí thư Huyện ủy, 02 Phó Bí thư huyện ủy, ủy ban kiểm tra Huyện ủy 06 đồng chí. Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết tập trung vào mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ giải pháp toàn nhiệm kỳ với trọng tâm là “ Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; đoàn kết, đổi mới, phát huy lợi thế để giảm nghèo bền vững”. Điều đó thể hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2015 về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ.
      Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo đã có nhiều mô hinhg hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực; nhiều tập thể và cá nhân điển hình như: Đảng bộ xã Hướng Hiệp đã gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện nhiệm vụ địa phương, tổ chức hội nghị chuyên đề về giải quyết tranh chấp đất đai, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn về phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương;  Ban Chỉ huy Quân sự huyện lồng ghép nội dung làm theo Bác với phong trào thi đua quyết thắng; Chi bộ Bệnh viện Đa khoa huyện gắn việc học tập làm theo Bác với việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, lấy người bệnh làm trung tâm, nâng cao trách nhiệm khám chữa bệnh “ luôn làm hài lòng người bệnh”.
      Nhiều cá nhân phát huy được vai trò tích cực của mình trong tập thể trở thành nhân tố tích cực cho các phong trào như anh Hồ Văn Thăng, thôn A Đeng, xã A Ngo đã tích cực lao động sản xuất, vươn lên làm giàu; Thiếu tá Trần Đức Văn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện nỗ lực, quyết tâm phấn đấu vươn lên trong công tác, gắn việc học tập và làm theo Bác với chấp hành chế độ nề nếp, kỷ luật quân đội; thầy giáo Lê Huỳnh, trường THPT số 2 Đakrông đi đầu trong các phong trào hoạt động dạy và học
      Có thể nói rằng việc triển khai có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TW về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh những năm qua nói chung và chuyên đề năm 2015 đã có tác động tích cực đến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Cùng với sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trên các mặt, đã góp phần thúc đẩy các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng ở các cấp, các ngành trên địa bàn Đakrông.
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Ái
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2918
  • Tháng hiện tại: 59030
  • Tổng lượt truy cập: 3505379