Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Đăng lúc: Thứ hai - 25/07/2016 14:45 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 19/7/2016, UBND huyện Đakrông ban hành Kế hoạch số 100/KH-UBND về việc thăm, tặng quà các đối tượng chính sách nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2016.
Đồng chí Lê Đắc Qùy – PBT - Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho ông Nguyễn Cai (đối tượng TB1/4) tại Thôn Đá Nổi -  xã Ba Lòng.

Đồng chí Lê Đắc Qùy – PBT - Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho ông Nguyễn Cai (đối tượng TB1/4) tại Thôn Đá Nổi - xã Ba Lòng.

     * Theo kế hoạch, các đoàn đi thăm do các đồng chí: Bí thư huyện ủy, Phó BT thường trực huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Phó CT UBND huyện, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy làm trưởng đoàn và đại diện các ban ngành đoàn thể huyện đến thăm, tặng quà cho 38 gia đình Thương binh, Bệnh binh, Người hoạt động kháng chiến nhiễm CĐHH, Thân nhân liệt sỹ và Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.
     Cũng nhân dịp này nhằm thể hiện sự tri ân, với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã tặng cho 869 đối tượng chính sách có công với tổng số tiền 180,8 triệu đồng; quà thờ cúng liệt sỹ cho 727 đối tượng với tổng số tiền 145,4 triệu đồng. Phòng LĐTB&XH đã cấp tiền thờ cúng liệt sỹ cho 265 thân nhân liệt sỹ với tổng số tiền 196 triệu đồng.
     Tại các buổi gặp gỡ, đại diện cấp ủy, chính quyền đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, về cuộc sống thường ngày đồng thời mong muốn các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống gương mẫu để cho thế hệ con cháu noi theo. Các gia đình chính sách tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo huyện và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình.
     * Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày TBLS (27/7/1947- 27/7/2016), ngày 25/7, đoàn cán bộ Đồn BPCKQT La Lay đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách được Đồn nhận đỡ đầu trên địa bàn tỉnh.
     Trong đợt này Đồn đã đến thăm 8 gia đình chính sách, gia đình liệt sỹ, con thương binh công tác tại đơn vị và tặng 8 suất quà trị giá mỗi suất 500.000 đồng. Đây là số tiền do tập thể cán bộ Đồn BPCKQT La Lay đóng góp. Mỗi tháng mỗi cán bộ đóng 30.000 đóng góp quỹ chính sách nhằm thực hiện các hoạt động tri ân đối với các gia đình chính sách nhân các dịp lễ tết, thăm hỏi cán bộ chiến sĩ, thân nhân ốm đau... Đại uý Nguyễn Duy Thánh, chính trị viên phó Đồn BPCKQT La Lay cho biết: “Thông qua các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ chiến sĩ trong hoạt động tri ân đối với gia đình chính sách, qua đó còn thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta đối với những người đã không tiếc máu xương ngã xuống dành lấy nền dộc lập cho dân tộc. Qua đó, mỗi cán bộ chiến sĩ càng ý thức rõ hơn về vai trò trách nhiệm của mình trong việc gìn giữ, bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc”.
 
Hội Phụ nữ thị trấn Krông Klang tham gia vệ sinh tại Đài tưởng niệm
 
     * Nằm trong chuỗi các hoạt động về nguồn, Hội phụ nữ thị trấn Krông Klang huyện Đakrông đã thực hiện các hoạt động tri ân, thể hiện tình cảm, sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ và gia đình chính sách bằng những việc làm thiết thực.
     Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Hội LHPN thị trấn Krông Klang đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách như thăm và tặng quà 4 gia đình chính sách nữ đang gặp khó khăn trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng. Tham gia các hoạt động vệ sinh tại Đài tưởng niệm, nghĩa trang, đường làng ngõ xóm... Tạo không khí thi đua sôi nổi, tham gia tích cực các hoạt động về nguồn.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Trang - Lâm Phương - Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 1332
  • Tháng hiện tại: 12012
  • Tổng lượt truy cập: 3346809