Người cán bộ mang quan hàm xanh tận tâm với công việc

Đăng lúc: Thứ tư - 14/06/2017 07:58 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Là sỹ quan Biên phòng được điều động tăng cường về làm Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Pa Nang, đồng chí Trung tá Nguyễn Quang Đại luôn phát huy phẩm chất “anh bộ đội cụ Hồ” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Nguyễn Quang Đại hường xuyên đông viên thăm hỏi từ người già đến những em nhỏ

Đồng chí Nguyễn Quang Đại hường xuyên đông viên thăm hỏi từ người già đến những em nhỏ

Pa Nang là xã biên giới, điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc thực hiện Chỉ thị số 05- ngày 15/5/2016 của Bộ Chính Trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí Nguyễn Quang Đại đã tích cực tham mưu BTV Đảng ủy xây dựng kế hoạch và triển khai quán triệt các chuyên đề học tập một cách kịp thời. Việc tổ chức, quán triệt CT 05 cho cán bộ cốt cán của xã đã lòng ghép với các buổi hội họp, sinh hoạt đoàn thể, thôn, bản nhằm mục đích đưa nội dung các chuyên đề về tận thôn bản, đến tận mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Quang Đại đã tham mưu chỉ đạo các Chi bộ, cơ quan, đơn vị rà soát, bổ sung xây dựng chuẩn mực đạo đức phù hợp với đặc điểm hoạt động. Chỉ đạo, hướng dẫn việc xây dựng chuyên đề, chủ đề, đưa vào sinh hoạt Chi bộ định kỳ, xác định rõ ý thức, trách nhiệm, thường xuyên rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác. Ngoài ra đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhờ vậy, nhận thức của cán bộ, đảng viên có bước chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; Nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với công việc được giao, kịp thời khắc phục hạn chế, khuyết điểm của mỗi cán bộ, đảng viên; tập trung giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân.
Những việc làm của đồng chí đã được cán bộ, đảng viên mà đặc biệt là nhân dân tin yêu và ủng hộ. Những lúc có thời gian rảnh rỗi, đồng chí về với bà con để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và tuyên truyền giúp đồng bào hiểu hơn về tư tưởng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Anh Hồ Ngọc Thịnh, Bí thư chi bộ thôn A La xã Pa Nang cho biết: “Người dân trong thôn xem anh như người con của thôn bản bỡi anh luôn gần gủi với bà con, thường xuyên đông viên thăm hỏi từ người già đến những em nhỏ hay những gia đình khó khăn. Anh còn chỉ cách để bà con nuôi con gì và trồng cây gì...”.
Thời gian qua, Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Quang Đại đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế dựa vào tiềm năng, nội lực của địa phương như phát triển gia trại, trồng rừng sản xuất, khôi phục nghề truyền thống Rượu men lá; Vận động quần chúng nhân dân không di cư tự do, truyền đạo trái pháp luật... nhờ vậy đời sống kinh tế xã hội xã Pa Nang ngày một phát triển. Nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo hàng năm của xã Pa Nang giảm bình quân 5%. Đặc biệt, công tác phát triển đảng viên được chú trọng. Trong 05 năm qua đã bồi dưỡng 158 đoàn viên ưu tú cho đi học lớp phát triển đảng, giới thiệu kết nạp vào đảng 47 đảng viên, nâng tổng số đảng viên lên 132 đồng chí; tách 03 Chi bộ sinh hoạt ghép và và thành lập mới 03 Chi bộ trực thuộc, nâng số Chi bộ trực thuộc Đảng ủy hiện nay lên 12 Chi bộ. Anh Hồ Văn Biệt, Phó chủ tịch UBND xã Pa Nang cho biết thêm: “Từ năm 2011 đến năm 2015 Đảng bộ xã luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy xếp loại, đánh giá công nhận là Tổ chức cơ sở Đảng Hoàn thành tốt nhiệm vụ và TSVM . Có được kết quả đó là sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Đảng ủy xã trong đó có bản thân đồng chí Nguyễn Quang Đại”.
5 năm qua bản thân đồng chí Nguyễn Quang Đại đã được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, đồng chí đã được UBND huyện tặng giấy khen, Bộ tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích 5 năm thực hiện nhiệm vụ tăng cường về xã biên giới giai đoạn 2009-2015. Những thành tích của đồng chí Nguyễn Quang Đại là sự nỗ lực, phấn đấu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong những năm. Với những kinh nghiệm của đồng chí, tin tưởng rằng trong thời gian tới, trên mỗi cương vị công tác, đồng chí thực hiện tốt nhiệm vụ của người chiến sỹ cách mạng, góp phần xây dựng Đảng bộ xã vững mạnh về tư tưởng-chính trị và tổ chức, đảm bảo ổn định chính trị phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; sát cánh cùng đồng đội, đồng bào giữ vững sự bình yên nơi Biên cương của tổ quốc.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 4221
  • Tháng hiện tại: 22830
  • Tổng lượt truy cập: 3357627