Ngày hội đại đoàn kết ở Khu dân cư thôn Tà Lang

Đăng lúc: Thứ tư - 10/11/2021 15:55 - Người đăng bài viết: admin
Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021). Ngày 10/11/2021, Khu dân cư thôn Tà Lang xã Ba Lòng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội có đồng chí Hồ Văn Bền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể xã Ba Lòng cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Tà Lang.
Khu dân cư thôn Tà Lang xã Ba Lòng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Khu dân cư thôn Tà Lang xã Ba Lòng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại ngày hội, các đại biểu và đông đảo người dân trong thôn Tà Lang, xã Ba Lòng đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống của MTTQ Việt Nam 91 năm qua và nghe báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBMTTQ Việt Nam các cấp phát động năm 2021. Hiện khu dân cư thôn Tà Lang có 80 hộ gia đình với tổng số 307 nhân khẩu, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều sinh sống. Đời sống người dân vẫn còn gặp còn nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, kinh tế chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Nhờ triển khai đồng bộ các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nên những năm qua đời sống người dân đã có những chuyển biến tích cực, bộ mặt của thôn ngày càng khang trang khởi sắc. Tổng diện tích gieo trồng năm 2021 là 52 ha, tổng đàn gia súc gia cầm gần 9000 con, thu nhập bình quân khoảng 25 triệu đồng/người/ năm. Cùng với việc phát triển kinh tế, đời sống tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, hoạt động chào mừng các ngày lễ của quê hương đã được quan tâm, tạo được không khí vui tươi lành mạnh trong thôn. Phong trào “Phòng chống tệ nạn xã hội” được đẩy mạnh. Từng bước nâng cao hiệu quả công tác tuyên truỵền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng nông thôn mới. Ban Công tác Mặt trận thôn đã phối hợp với các Ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động con em trong độ tuổi đến trường. Bên cạnh đó, luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe bà con nhân dân. Tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện có hiệu quả việc xóa nhà ở tạm bợ cho hộ nghèo để ổn định cuộc sống. Những giá trị văn hóa truyền thống được nhân dân giữ gìn, bảo tồn. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối đổi mới của Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước của nhân dân.
           Phát biểu tại ngày hội đồng chí Hồ Văn Bền UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện biểu dương những kết quả mà cán bộ và Nhân dân khu dân cư thôn Tà Lang đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như các phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở địa phương. Đồng thời đồng chí đề nghị người dân thônTà Lang tiếp tục đồng lòng, chia sẻ với nhau vượt qua khó khăn do thiên tai, dịch bệnh gây ra để xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Cũng như mong muốn cán bộ và nhân dân thôn Tà Lang tiếp tục thực hiện các phong trào do Mặt trận Tổ quốc phát động một cách thường xuyên và ngày càng lan toả sâu rộng.
          Dịp này, Ban Điều Hành khu dân cư thôn Tà Lang đã phát động và ký cam kết xây dựng mô hình khu dân cư "sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn" đến toàn thể nhân dân trông thôn. Cũng nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Đakrông đã trao tặng 14 suất quà cho các già làng uy tín và các hộ gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 3578
  • Tháng hiện tại: 100886
  • Tổng lượt truy cập: 5046560