Ngân hàng Chính sách nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm và làm việc tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ hai - 28/11/2016 08:08 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thực hiện Chương trình hợp tác giai đoạn 2016 - 2020 giữa Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP) và Ngân hàng Chính sách nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (NBB), ngày 27/11/2016, đoàn công tác của NBB do ông Sengchanh Keosongseng, Phó Tổng Giám đốc NBB dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Đakrông. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Võ Minh Hiệp - Phó Tổng Giám đốc VBSP. Tham gia tiếp và làm việc có các đồng chí: Nguyễn Đức Đồng - Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh Quảng Trị; Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Đakrông cùng các cơ quan, đoàn thể, đơn vị liên quan thuộc huyện Đakrông.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác của NBB đã đến thăm và có buổi làm việc với UBND huyện Đakrông, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện để học tập, trao đổi kinh nghiệm thực hiện mô hình NHCSXH ở huyện nghèo của tỉnh. Theo báo cáo của Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Đakrông tại buổi làm việc, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện được thành lập vào năm 2003 với 13 cán bộ, lao động. Trong 10 tháng đầu năm 2016, tổng nguồn vốn đơn vị thực hiện đến 31/10/2016 đạt  200.071 triệu đồng, tăng 28.464 triệu đồng so với năm 2015, tỷ lệ tăng trưởng 16,6%. Tổng dư nợ đến 31/10/2016 199.546 triệu đồng, tăng 28.209 triệu đồng (tỷ lệ tăng 16,46%) so với năm 2015. Doanh số cho vay 10 tháng đầu năm 60.557 triệu đồng với 2.212 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ 10 tháng đầu năm 32.323 triệu đồng, chiếm 53% doanh số cho vay. Phòng Giao dịch NHCSXH huyện ủy thác qua 4 tổ chức hội, đoàn thể (hội nông dân, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh và đoàn thanh niên) với dư nợ 198.355 triệu đồng chiếm 99,4% tổng dư nợ, có 169 tổ tiết kiệm và vay vốn. Đến nay, đơn vị đã đối chiếu 5.919 hộ vay, khách hàng/169 tổ tiết kiệm và vay vốn, dự án với số tiền 164.044 triệu đồng, hoàn thành 100% kế hoạch. Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với các tổ chức hội nhận uỷ thác kiểm tra, đối chiếu công khai được 15.683 món vay với số tiền 192,8 tỷ đồng. Nhìn chung, các hộ vay đều nhận nợ, sử dụng vốn vay đúng mục đích, thu hút được lao động nhàn rỗi, tạo thu nhập cho người lao động, khách hàng vay vốn thực hiện đầy đủ cam kết trả nợ, trả lãi đúng quy định. Nhằm nâng cao chất lượng trên mọi mặt hoạt động, Phòng giao dịch NHCSXH huyện lắp đặt hòm thư góp ý, đường dây nóng tại 14/14 điểm giao dịch xã để tiếp nhận thông tin phản từ cơ sở; lắp đặt camera tại các điểm giao dịch xã và tại trung tâm để ghi lại hình ảnh mọi hoạt động giao dịch hàng ngày, qua đó phát hiện tồn tại (nếu có) để chấn chỉnh kịp thời.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Đakrông đã chia sẻ thêm với đoàn công tác của NBB một số thông tin như: cơ cấu tổ chức của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện. Những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp trong quá trình thực hiện công tác tín dụng của NHCSXH huyện. Đặc biệt trong đó, công tác thu hồi vốn vay được NHCSXH huyện nỗ lực thực hiện triển khai tích cực, hiệu quả. Việc thực hiện các chính sách về vốn vay của NHCSXH đã giúp người nghèo, nhất là đối với người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn có điều kiện đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo bền vững; góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo ở huyện Đakrông nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung.   
Ông Sengchanh Keosongseng, Phó Tổng Giám đốc NBB đã chân thành cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo VBSP, NHCSXH tỉnh, UBND huyện và Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Đakrông nhân dịp đoàn công tác của NBB đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Ông Sengchanh Keosongseng cũng đã thông tin về một số kết quả nổi bật của NBB. Theo đó, những năm qua, NBB đã tích cực triển khai các chính sách cho vay vốn của Chính phủ nước CHDCND Lào đến với các đối tượng nằm trong diện được thụ hưởng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo trong nước (từ 68 huyện nghèo xuống hiện còn 26 huyện nghèo).

Đoàn công tác hai nước chụp ảnh lưu niệm
Trong thời gian làm việc, phía NBB và NHCSXH huyện Đakrông đã trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác tín dụng như: thực hiện vốn vay sinh viên; công tác phòng chống tham nhũng trong quá trình thực hiện công tác tín dụng; việc giải quyết nợ quá hạn ở NHCSXH huyện Đakrông…
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 5639
  • Tháng hiện tại: 89387
  • Tổng lượt truy cập: 3535736