Nâng cao chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 18/01/2016 08:09 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua bằng nhiều giải pháp đồng bộ HĐNVQS huyện Đakrông đã triển khai thực hiện đạt kết quả cao trông công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngủ cả về số lượng lẫn chất lượng luôn được các đơn vị nhận quân đánh giá cao.
     Trước đây việc gọi thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự cũng như công tác vận động thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở mà thanh niên đã hăng hái đăng ký tham gia, nhiều thanh niên cũng đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Khi nghe tin huyện Đakrông chuẩn bị khám tuyển quân sự em Hồ Văn Sỹ, trú tại thôn Ba Rầu xã Mò Ó huyện Đakrông đã tình nguyện viết đơn đăng ký tham gia khám sức khỏe và rất vui khi nhận được thông tin mình đã có tên trong đợt nhập ngũ năm 2016. Đây không chỉ là niềm vui của bản thân em mà đây còn là niềm vinh dự tự hào của gia đình. Em Sỹ tâm sự: "em rất vui và rất mừng khi mình đã được trúng tuyển trong đợt khám nghĩa vụ lần này em sẽ cố gắng rèn luyện để xứng đáng với lòng tin yêu, niềm mong mỏi của gia đình để sau này khi hết nghĩa vụ quân sự trở về quê hương sẽ là người có ích cho xã hội".
     Những năm qua hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và  BCH quân sự huyện đã thự hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong việc quản lý chặt chẽ số lượng thanh niên trong độ tuổi sẳn sàng nhâp ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự. Với phương châm tuyển người nào chắc người đó, ngay từ đầu năm Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức các đợt sơ khám tuyển từ huyện đến cơ sở, thường xuyên phối hợp với đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội CCB tổ chức gặp mặt thanh niên nắm bắt tâm tư nguyện vọng các thanh niên trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Năm 2016 huyện Đakrông đã phát lệnh gọi trên 114 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ kết quả quả có trên 90% thanh niên có sức khỏa từ L1-L3 đảm bảo đủ điều kiện. tiêu chuân,sức khỏe phục vụ trong môi trường quân đội. Đây cũng là năm đầu tiên BCH QS huyện Đakrông triển khai thực hiện luật nghĩa vụ quân sự mới trước đây thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự trong thời gian 18 tháng theo luật NVQS mới năm 2016 thì thời gian phục vụ trong môi trường quân đội là 24 tháng Đ/c  Trung Tá Trần Duy Hồng PCH trưởng động viên BCHQS huyện Đakrông Cho biết: "BCHQS huyện là cơ quan thường trực sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND huyện phát lệnh gọi và tổ chức phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên hội đồng NVQS để quản lý đến tận cơ sở, để từ đó nắm chắc tâm tư nguyện vọng của từng thanh niên trước khi lên đường nhập ngủ cũng như hoàn cảnh gia đình, chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống của từng thanh niên để từ đó tham mưu cho huyện phát lệnh gọi một cách tốt nhất trong đợt giao quân lần này".
      Chính nhờ việc tuyển chọ kỹ lưỡng ngay từ cơ sở nên những năm qua chất lượng đầu vào của chiến sỹ mới trên địa bàn huyện Đakrông luôn được đánh giá cao không chỉ về sức khỏe mà còn cả về trình độ lý luận chính trị. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương sẽ là nguồn để chính quyền địa phương xem xét đưa vào quy hoạch nguồn cán bộ tại chổ của địa phương.
Tác giả bài viết: Quang Duy – Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 12
  • Tháng hiện tại: 89688
  • Tổng lượt truy cập: 3536037