Mục tiêu năm 2025 đạt 55% đơn vị có cán bộ lãnh đạo nữ

Đăng lúc: Thứ năm - 12/08/2021 10:13 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thực hiện kế hoạch chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới trên địa bàn, huyện Đakrông đặt mục tiêu đến năm 2025 đạt 55% và đến năm 2030 đạt 70% các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương các cấp có lãnh đạo chủ chốt là nữ.
Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện lần thứ V nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện lần thứ V nhiệm kỳ 2016 - 2021

Để đạt được mục tiêu trên, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu là thực hiện tốt công tác quy hoạch và đào tạo cán bộ nữ theo lộ trình chặt chẽ từ cấp cơ sở, tăng cường công tác quy hoạch dài hạn đối với cán bộ quản lý, lãnh đạo nữ; thực hiện tốt khâu tuyển chọn, quan tâm sử dụng, bố trí, luân chuyển, đề bạt cán bộ nữ; có cơ chế thích hợp đảm bảo sự tham gia chính trị của phụ nữ tăng thực chất và có hiệu quả.
Bên cạnh đó cần xác định tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội hàng năm, nhằm thực hiện công tác tạo nguồn và quy hoạch dài hạn cán bộ quản lý, lãnh đạo nữ với các chỉ tiêu cụ thể và giải pháp thực hiện. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bình đẳng giới, chú ý kiểm tra các quy định về độ tuổi đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo nữ.
Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức về công tác cán bộ nữ, góp phần xóa bỏ các định kiến, các quan niệm không phù hợp về vai trò của nam và nữ trong gia đình và ngoài xã hội; đa dạng hóa các hình ảnh của nữ giới với các vai trò và nghề nghiệp khác nhau.

Tác giả bài viết: Minh Hiển - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 73
  • Khách viếng thăm: 64
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 6367
  • Tháng hiện tại: 185040
  • Tổng lượt truy cập: 4767409