Mưa lũ gây thiệt hại ước tính 380,5 tỷ đồng trên địa bàn huyện

Đăng lúc: Thứ ba - 27/10/2020 10:30 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thời gian qua, do tình hình mưa lớn, kéo dài ngày nên đã gây thiệt hại lớn về người, tài sản của nhân dân cũng như các công trình giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, trường học. Đặc biệt mưa lũ đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất của bà con nhân dân.
Mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện

Mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện

Theo thống kê, tình hình thiệt hại do mưa lũ từ ngày 07/10 đến ngày 19/10/2020 trên địa bàn toàn huyện là 380,5 tỷ đồng. Trong đó uớc thiệt hại về giao thông là 320 tỷ đồng. Hiện nay, qua thống kê sơ bộ của các địa phương hệ thống giao thông bị thiệt hại rất lớn trên tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ, Huyện lộ và đặc biệt là các tuyến đường liên thôn, nội thôn của các xã trên địa bàn huyện. Ngoài ra các công trình nước sinh hoạt của người dân cũng bị hư hỏng nặng ước thiệt hại khoảng 22 tỷ đồng.
Ngay sau khi nước sông tạm rút, UBND huyện tiếp tục vận chuyển lương thực, nước uống, xăng dầu,… để hỗ trợ khẩn cấp cho các điểm bị cô lập trong điều kiện đường bộ bị chia cắt không thể di chuyển. Đồng thời, chở bệnh nhân về Đông Hà để chữa trị kịp thời. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn kiểm tra và thực hiện hỗ trợ khẩn cấp, chủ yếu là gạo, mỳ tôm, dầu ăn,… cho nhân dân tại các vùng bị chia cắt, đảm bảo không để nhân dân đói trong những ngày mưa lũ. UBND huyện đã trích ngân sách mua 1 tấn gạo, 800 mì tôm, 50 thùng nước uống; tiếp nhận từ các tổ chức, danh nghiệp nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh 55.725 kg gạo, 6.743 thùng mì tôm, 1.000 thùng nước uống, 3.000 cái chăn và 5.508 xuất quà tổng hợp cùng nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ Nhân dân vượt qua khó khăn trong điều kiện thiếu lương thực do thiên tai gây ra. Với sự hỗ trợ kịp thời nên đời sống của người dân đã dẫn được ổn định.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 77
  • Tháng hiện tại: 10757
  • Tổng lượt truy cập: 3345554