Mưa lớn gây thiệt hại nặng, nhiều nhà dân ngập trong nước

Đăng lúc: Thứ năm - 03/11/2016 08:31 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Mưa lớn kéo dài trong vài ngày qua đã khiến thôn Kreng 3 (xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông) chìm trong trận lũ lịch sử chưa từng có trong 50 năm trở lại đây. Nước lũ đổ về nhanh và bất ngờ trong sáng ngày 1/11 đã khiến nhiều người dân thôn Kreng 3 không kịp trở tay, gây thiệt hại lớn về tài sản.
Người dân thôn Kreng 3 vẫn còn bàng hoàng sau trận lũ lịch sử

Người dân thôn Kreng 3 vẫn còn bàng hoàng sau trận lũ lịch sử

Trưởng thôn Kreng 3 cho biết, nước lũ bắt đầu tràn về vào khoảng 5 giờ sáng ngày 1/11 làm 16 nhà dân bị ngập, chỉ trong thời gian ngắn nước đã ngập sâu từ 1,5m – 3m khiến nhiều tài sản của người dân chìm trong biển nước. Trận lụt cũng đã cuốn trôi 13ha sắn, hơn 600 con gia cầm của người dân, làm một cột điện gãy đổ và hệ thống đường dây điện bị hư hại, đến nay chưa được khắc phục. Đến trưa 1/11 khi nước rút, người dân trong thôn mới liên lạc được với bên ngoài. Hiện tại người dân đang tổ chức tìm kiếm và sữa chữa tài sản hư hỏng sau lũ.
Mưa lớn cũng làm nước sông Đakrông lên cao, đến trưa ngày 2/11, tuyến đường Triệu Nguyên – Ba Lòng đang bị chia cắt, tại tràn Ba Lòng mực nước vượt tràn 1m. Tuyến đường Tà Rụt – A Vao mực nước tài tràn A Vao vượt tràn 0,5m hiện giao thông đã bị chia cắt. Tuyến đường vào trung tâm xã Ba Nang tại Km 4+200 bị ngập sâu; Tràn tại Km 2+450 tuyến đường Ba Nang – Đá Bàn bị cuốn trôi một nhịp.

Mố cầu tràn khu tái định cư Húc Nghì hư hỏng nặng
 
Tại xã Húc Nghì, cầu tràn nối khu tái định cư Húc Nghì với đường Hồ Chí Minh đã bị nước lũ phá sập phần Mố cầu (phần tiếp nối giữa thân cầu với mặt đường), phần ta tuy âm cũng bị sạt lở gây ảnh hưởng đến giao thông, tiếp tế của người dân.
Hiện nay trên địa bàn huyện, có nhiều trâu bò của người dân chăn thả tự do đã bị nước cuốn trôi, do đó các địa phương cần lưu ý thông báo đầy đủ, chi tiết những diễn biến của thời tiết đến người dân để có kế hoạch chăn thả gia súc, gia cầm hợp lý.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 1064
  • Tháng hiện tại: 24312
  • Tổng lượt truy cập: 4793760