Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường THPT Đakrông và khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 31/08/2016 14:18 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 31/8, trường THPT Đakrông đã tổ chức Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường (31/8/2001 – 31/8/2016) và khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Đến dự buổi lễ về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Đức Thắm – Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh; Hoàng Xuân Thủy – PGĐ Sở GD&ĐT;về phía huyện có đồng chí Ly Kiều Vân – TUV – Bí thư Huyện ủy; Hồ Thị Kim Cúc – PCT UBND huyện; tập thể lãnh đạo, cán bộ và học sinh nhà trường cùng các đại biểu nguyên là lãnh đạo huyện Đakrông; các giáo viên và học sinh nhà trường qua các thời kì…
Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục

Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục

Cách đây 15 năm, trường THPT  Đakrông đã được thành lập trên cơ sở tách sát nhập 4 lớp của Trường PTCS Mò Ó và tuyển mới 2 lớp 10. Trường ra đời là dấu ấn quan trọng, đặt nền móng cho sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Đakrông; giải quyết được nhu cầu bức thiết của người dân tìm nơi học tập cho con em, đồng thời để đẩy mạnh phát triển sự nghiệp giáo dục, hoàn thiện hệ thống giáo dục phổ thông huyện nhà, góp phần đào tạo nhân lực, đội ngũ cán bộ địa phương, nâng cao trình độ dân trí. Những năm qua, từ buổi đầu sơ khai, thiếu thốn về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giáo viên, song được sự quan tâm đầu tư của đảng, nhà nước cùng với sự nỗ lực vượt khó của toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh, giờ đây Trường trung học phổ thông Đakrông đã không ngừng lớn mạnh cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ giáo viên, trở thành cơ sở giáo dục chất lượng của huyện.
Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Đakrông đã thu được những thành quả đáng ghi nhận. Trường đã có 25 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh trở lên, tiêu biểu như giải Nhất môn Toán lớp 12 năm học 2014 – 2015; giải Nhất môn Lịch sử lớp 11, 12 năm học 2013 – 2014, 2015 – 2016; có 01 đạt giải khuyến khích cấp quốc gia thi IOE; có 30 lượt học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong các Hội thao, hội khỏe phù đổng cấp tỉnh trong đó có 03 huy chương vàng. Tỉ lệ học sinh vào các trường ĐH – CĐ những năm gần đây đạt trên 35%, trong đó nhiều em thi đỗ với số điểm cao, và vinh dự hơn khi trường có học sinh thi đỗ á khoa trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Nhà trường đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của UBND tỉnh, và nhiều danh hiệu thi đua khác.
Đồng chí Hoàng Đức Thắm  phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Đức Thắm đã chúc mừng và ghi nhận những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong 15 năm vừa qua, đặc biệt trong những ngày đầu thành lập, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã luôn đùm bọc, sát cánh bên nhau để vượt qua muôn vàn khó khăn. Đồng chí cũng mong muốn nhà trường trong thời gian tới tập thể lãnh đạo, cán bộ và học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục ngày một đi lên.
 
Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trong năm học mới
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 772
  • Tháng hiện tại: 5289
  • Tổng lượt truy cập: 3340086