Lễ công bố chương trình Viettel hỗ trợ giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ giai đoạn 2014 – 2016 cho huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ hai - 09/02/2015 15:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng ngày 9/2 tại trạm y tế xã Đakrông, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với UBND huyện Đakrông đã tổ chức Lễ công bố chương trình Viettel hỗ trợ giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ giai đoạn 2014 – 2016 cho huyện Đakrông và lễ khởi công trạm y tế xã Đakrông do tập đoàn Viettel tài trợ. Tham dự buổi lễ về phía đại diện tập đoàn Viettel có thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Viettel; lãnh đạo các phòng ban của tập đoàn; về phía tỉnh có đồng chí Mai Thức - UVTVTU - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; về phía huyện có đồng chí Đỗ Văn Bình - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Nam - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện và đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Thiếu tướng Hoàng Công Vịnh trao tượng trưng nguồn hỗ trợ cho lãnh đạo huyện Đakrông

Thiếu tướng Hoàng Công Vịnh trao tượng trưng nguồn hỗ trợ cho lãnh đạo huyện Đakrông

      Tại buổi lễ, lãnh đạo Viettel đã công bố chương trình Viettel hỗ trợ giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ giai đoạn 2014 – 2016 cho huyện Đakrông. Theo đó, trong giai đoạn 2014 – 2016, tập đoàn Viettel sẽ hỗ trợ tập trung 3 lĩnh vực là giáo dục, y tế và viễn thông – Công nghệ thông tin. Cụ thể sẽ hỗ trợ xây dựng Trạm Y tế xã Đakrông; kinh phí xây dựng 166 nhà ở hộ nghèo trọn gói với trị giá 60 triệu/căn; tặng 303 con bò giống để phát triển sản xuất; trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn; hỗ trợ phát triển hạ tầng, cung cấp dịch vụ viễn thông – CNTT phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành và thông tin liên lạc trên địa bàn. Tổng giá trị chương trình hỗ trợ nói trên tương ứng với hơn 20 tỉ đồng. Trước đó, trong giai đoạn 1, từ năm 2009 – 2013, Viettel cũng đã hỗ trợ huyện Đakrông hơn 30 tỉ đồng trong chương trình thực hiện Nghị quyết 30a.


                                                Đồng chí Hoàng Nam phát biểu tại buổi lễ

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nam - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Đakrông nhấn mạnh, những năm qua, sự đồng hành của Viettel trong việc thực hiện chương trình 30a đã góp phần làm thay đổi đời sống của người dân trên địa bàn huyện. Các công trình phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh đã được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quẢ, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Sự hỗ trợ của Viettel có một ý nghĩa to lớn, không chỉ về mặt vật chất mà còn tạo động lực tinh thần quan trọng để chính quyền và người dân nỗ lực vượt khó, vươn lên xây dựng cuộc sống mới. Huyện Đakrông cũng cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả nguồn hỗ trợ của tập đoàn để phục vụ mục tiêu giảm nghèo bền vững.
         Cũng trong chương trình buổi lễ đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Trạm Y tế xã Đakrông, công trình có tổng vốn đầu tư gần 5 tỉ đồng, nằm trong chương trình hỗ trợ của tập đoàn dành cho huyện Đakrông trong giai đoạn 2014 – 2016. Công trình xây dựng trên diện tích 230m², gồm 2 tầng và 1 tầng hầm. Nhân dịp tết Ất Mùi, Tập đoàn Viettel cũng đã trao tặng 2.339 suất quà tết, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Khởi công xây dựng Trạm y tế xã Đakrông
                                              Lễ khởi công xây dựng Trạm Y tế xã Đakrông

                               
Sau buổi lễ, thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh và các cán bộ tập đoàn Viettel đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo huyện Đakrông.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 265
  • Tháng hiện tại: 41015
  • Tổng lượt truy cập: 4810463