Lãnh đạo tỉnh kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khóa XIV VÀ ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đăng lúc: Thứ tư - 11/05/2016 15:00 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 10 tháng 5, Đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Trị đã đi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Đakrông. Tham dự đoàn kiểm tra, khảo sát về phía huyện có đồng chí Lê Đắc Quỳ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện.
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khóa XIV VÀ ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khóa XIV VÀ ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

     Qua kiểm tra tại xã Húc Nghì, xã Đakrông, Thị trấn Krông klang, xã Hướng Hiệp và nghe báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Đakrông cho thấy: Tuy là địa bàn miền núi, có đông đồng bào dân tộc thiếu số, mặt bằng dân trí còn thấp, địa bàn rộng, địa hình phức tạp, các bản làng ở cách xa nhau nên gặp không ít khó khăn.Tuy nhiên xác định đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thời gian qua, huyện Đakrông đã triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 một cách khẩn trương, kịp thời, đúng Luật và đúng với thời gian quy định đề ra. Ủy ban bầu cử các cấp đã phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên và hoạt động có hiệu quả. Cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, nhất là cổ động trực quan, tổ chức thành công công tác hiệp thương, lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và nơi làm việc của người ứng cử, từ huyện đến xã đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử của các ứng cử viên và tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc với cử tri. Đồng thời thường xuyên nắm bắt tư tưởng, dư luận của quần chúng nhân dân, phát hiện và xử lý những vướng mắc ngay từ cơ sơ. Đặc biệt đã chỉ đạo các ngành chức năng xây dựng kế hoạch, lập phương án giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội,  bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau ngày bầu cử.
     Sau khi kiểm tra thực tế, Đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: Từ nay cho đến ngày bầu cử, huyện Đakrông cần tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chú trọng hơn nữa đến công tác chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tổ chức phổ biến, định hướng cho về thành phần, cơ cấu đại biểu của từng tổ bầu cử để cử tri biết, lựa chọn những ứng cử viên có trình độ, năng lực, bầu đúng với yêu cầu đề ra. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức cho cử tri, trang trí khu vực bỏ phiếu, vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc, ra quân làm xanh sạch đẹp môi trường khu dân cư, đường thôn, ngõ xóm, tạo điều kiện cho ứng cử viên tiếp xúc với cử tri, vận động bầu cử. Đặc biệt trong ngày 22 tháng 5 làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức bầu cử thành công, an toàn thể hiện rõ đây thực sự là ngày hội của toàn dân. -
Tác giả bài viết: Minh Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 3933
  • Tháng hiện tại: 81753
  • Tổng lượt truy cập: 3528102