Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm và kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra

Đăng lúc: Thứ hai - 18/09/2017 12:24 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm kiểm tra tình hình thiệt hại và thăm hỏi, động viên nhân dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra, trong những ngày qua, lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức các đoàn công tác về tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đakrông.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng kiểm tra và thăm hỏi người dân sau cơn bão số 10

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng kiểm tra và thăm hỏi người dân sau cơn bão số 10

* Ngày 16/9/2017, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVTƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng bão số 10; đến thăm, động viên, tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 10 trên địa bàn huyện Đakrông. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy; Về phía huyện Đakrông có đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực UBND huyện...
Sau khi nhận được Công điện số 4560/CĐ-UBND của UBND tỉnh, huyện Đakrông đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nhanh chóng triển khai các phương án phòng tránh thiên tai; tổ chức các đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão ở cơ sở; tuyên truyền cho người dân không đánh cá, vớt gỗ, củi trên sông suối; di dời người dân đến nơi an toàn. Huyện đã di đời 389 hộ, 1.627 nhân khẩu và tài sản ở vùng có nguy cơ bị ngập lụt và lũ quét đến nơi an toàn. Về tình hình thiệt hại, có 2 người bị thương do cây gãy đề lên chân và bị thương trong lúc hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa; hiện sức khỏe đang dần hồi phục tốt. Hơn 165 nhà bị tốc mái; nhiều diện tích lúa, sắn, chuối bị ngập úng, gãy đổ; nhiều công trình công cộng bị hư hỏng… Huyện Đakrông đã nhanh chóng triển khai các phương án, biện pháp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng bão số 10. Cụ thể như, chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân tiến hành giúp dân dựng lại nhà cửa, thu dọn các cây gãy đổ; đảm bảo các tuyến đường thông thoáng, đi lại thuận lợi…; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, đồng thời trích ngân sách hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng.
Sau khi đi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang, các địa phương và người dân huyện Đakrông trong việc triển khai các phương án ứng phó với bão số 10 và khắc phục tình hình thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 10. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị lãnh đạo huyện và các xã, thị trấn tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động trong thực hiện công tác khắc phục hậu quả; tích cực hỗ trợ, giúp đỡ người dân dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống và khôi phục lại hoạt động sản xuất; đối với những công trình công cộng, đường xá bị hư hỏng nặng cần triển khai kịp thời biện pháp khắc phục, nếu số tiền khắc phục quá lớn thì cần báo cáo kịp thời lên tỉnh; đồng thời lưu ý, đối với những người dân ở gần vùng sông, suối, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân không đánh cá, vớt gỗ, củi khi mưa to, nước dâng cao, với quan điểm bảo đảm tính mạng người dân lên hàng đầu, nếu người nào không chấp hành thì triển khai các biện pháp xử lý; nhanh chóng hoàn thành công tác rà soát, đánh giá tình hình thiệt hại một cách chính xác, và báo cáo kịp thời lên tỉnh để có biện pháp kịp thời và hiệu quả. Chia sẻ với khó khăn của nhân dân sau bão số 10, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, động viên, chia sẻ khó khăn và trao tặng quà cho 3 gia đình bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng bão số 10 là gia đình anh Hồ Văn Ngòi, gia đình anh Hồ Văn Việt cùng ở thôn Ka Hẹp và gia đình anh Hồ Văn Diệu ở thôn Tà Rụt 1 (Tà Rụt, Đakrông). Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo huyện Đakrông, xã Tà Tụt tiếp tục quan tâm giúp đỡ cho gia đình anh Ngòi, anh Việt, anh Diệu cũng như các gia đình bị ảnh hưởng do bão số 10 sớm ổn định cuộc sống và khôi phục lại sản xuất; các gia đình bị ảnh hưởng do cơn bão số 10 phải nỗ lực hết mình để vượt lên khó khăn, thách thức, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

* Chiều ngày 15/9/2017, Lãnh đạo huyện Đakrông đã tổ chức đoàn công tác do đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đi thăm động viên các gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 10 gây ra trên địa bàn. Cùng đi có các đồng chí Hồ Văn Dừn - PBT Thường trực Huyện ủy; Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện cùng lãnh đạo các ban đảng, cơ quan chuyên môn.
 

Đồng chí Ly Kiều Vân trao quà hỗ trợ cho một hộ dân có nhà bị sập
 
Do ảnh hưởng của cơn bão số 10 trên địa bàn huyện Đakrông có trên 126 nhà bị tốc mái, 6 nhà bị sập hoàn toàn, nhiều diện tích lúa của người dân chưa thu hoạch gảy đổ... Tại các nơi đến thăm lãnh đạo huyện Đakrông đã ân cần động viên thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 10 gây ra. Đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình có nhà bị sập 5 triệu đồng. và hổ trợ 2 thanh niên trong quá trình tham gia giúp dân khắc phục thiệt hại bị cây đổ vào người bị thương mỗi người 2 triệu đồng. Hầu hết các gia đình có nhà bị sập đều thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn. Cũng tại các nơi đến thăm lãnh đạo huyện cũng đã chỉ đạo các địa phương cũng như nhân dân sớm khắc phục trước mắt những thiệt hại do bảo gây ra để ổn định cuộc sống. Về lâu dài thì chính quyền địa phương cần tổ chức lực lượng phối hợp với các hộ gia đình để sữa chữa lại nhà cữa cho bà con.

* Sáng ngày 18/9, đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác khắc phục bão số 10, đồng thời thăm hỏi động viên người dân các xã Hải Phúc, Ba Lòng, Triệu Nguyên và trường mầm non Sơn Ca, xã Mò Ó.
 

Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc đến thăm trường Mầm non Sơn Ca bị tốc mái
 
Trong chương trình làm việc, lãnh đạo các xã đã báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra, cụ thể xã Hải Phúc có 8 nhà bị tốc mái; xã Ba Lòng có 46 nhà bị tốc mái, xã Triệu Nguyên 1 nhà bị tốc mái; nhiều diện tích cây trồng bị gãy đổ. Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc cũng đã đến thăm một số hộ dân có nhà bị tốc mái sau bão nhằm chia sẻ, động viên các hộ gia đình khắc phục khó khăn, đồng thời yêu cầu UBND các xã tập trung chỉ đạo nhân dân tổ chức khắc phục những thiệt hại sau bão, nên hạn chế được thiệt hại và dần dần khắc phục ổn định đời sống và sản xuất của người dân.

Người dân xã Hải Phúc lợp lại mái nhà sau bão số 10
 
Đến thăm trường Mầm non Sơn Ca, đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của tập thể giáo viên nhà trường đã khắc phục hậu quả sau cơn bão để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Tác giả bài viết: Minh Hiển - Quang Duy - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 758
  • Tháng hiện tại: 136953
  • Tổng lượt truy cập: 5082627