Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm chúc tết gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Đăng lúc: Thứ năm - 01/02/2018 09:38 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong 2 ngày 30/31/1/2018, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị; huyện Đakrông đã tổ chức đi thăm tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp tết cổ truyền ở các xã trên địa bàn huyện.
Đồng chí Ly Kiều Vân trao quà cho các hộ gia đình

Đồng chí Ly Kiều Vân trao quà cho các hộ gia đình

*Ngày 30/1/2018, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVTVTU, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu có chuyến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các xã tuyến biên giới huyện Đakrông.
Tại huyện Đakrông, Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng 30 suất quà Tết cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người có công với nước, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã A Ngo, A Bung. Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng những phần quà ý nghĩa để đơn vị đón Tết Mậu Tuất 2018 được ấm áp hơn. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Hoàng Đức Thắng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương những kết quả mà đơn vị, các địa phương đã đạt được; đặc biệt là công tác xóa đói giảm nghèo, công tác đại đoàn kết dân tộc; công tác sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm soát biên giới. Đối với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay, đồng chí đề nghị bên cạnh việc chuẩn bị vui Tết đón Xuân chu đáo cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở vùng biên giới, đặc biệt là đợt cao điểm trước, trong và sau Tết. Được biết, với trách nhiệm là đại biểu dân cử, những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của dân, cùng với việc thường xuyên tiếp xúc cử tri, nắm bắt tình hình ở cơ sở, trong năm 2017 Đoàn ĐBQH tỉnh đã vận động, quyên góp được hơn 4,5 tỷ đồng dành cho công tác từ thiện, nhân đạo. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Đoàn đã quyên góp từ các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm được hơn 100 triệu đồng để mua quà, thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các xã vùng biên giới tại 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông.

* Vừa qua, đồng chí Ly Kiều Vân cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQVN huyện đã tổ chức thăm và tặng quà tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.
Tại các nơi đến thăm các Đ/c Lãnh đạo huyện đã ân cần động viên bà con nhân dân có gắng vượt qua những khó khăn trước mắt để vươn lên trong cuộc sống, đồng thời là tấm gương mẫu mực cho bà con dân bản học tập noi theo. Được biết trong dịp tết cổ truyền này huyện Đakrông đã trích số tiền gần 65 triệu đồng để đi thăm và tặng quà cho 92 đối tượng là người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và một số đối tượng bảo trợ trên địa bàn trị giá mỗi suất quà là 700.000đ trong đó gồm 500.000đ tiền mặt và 200.000 tiền quà. Giá trị mỗi suất quà tuy không lớn nhưng nó thể hiện sự quan tâm của chính quyền, địa phương đối với các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công mỗi dịp tết đến xuân về.

*Sáng ngày 05/02, đồng chí Lê Đắc Quỳ, PBT huyện ủy, CT UBND huyện đã đến thăm, chúc tết các lãnh đạo huyện đã nghĩ hưu và đối tượng chính sách tại xã Hướng Hiệp.
Tại những nơi đến, đồng chí Lê Đắc Quỳ, PBT huyện ủy, CT UBND huyện ân cần hỏi thăm sức khỏe đồng thời gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp tết đến xuân về. Đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm đến các đối tượng khó khăn trên địa bàn, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh để tạo không khí đón tết vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm. Trong dịp Tết nguyên đán này sẽ có thể xảy ra đợt rét đậm rét hại nên đồng chí yêu cầu địa phương tuyên truyền bà con vui Tết nhưng cần chú ý đến công tác phòng chống rét ở người, cây trồng và vật nuôi.
Tính đến hiện tại đã khoảng trên 1tỷ đồng tiền mặt và quà đã trao đến tận các đối tượng hưởng lợi. Trong Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel trao 100 suất mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng; quỹ vì người nghèo 500 suất mỗi suất 500 ngàn đồng... Bên cạnh đó, huyện cũng đã thành lập các đoàn để trao 122 suất quà cho các hộ gia đình gặp khó khăn. Được biết, thời điểm này huyện Đakrông đang gấp rút rà soát hộ thiếu đói theo công văn chỉ đạo của UBND tỉnh để tiến hành cấp gạo cứu đói, với mục đích không để hộ dân nào trên địa bàn chịu đói trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Tác giả bài viết: Quang Duy - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 72
  • Tháng hiện tại: 83820
  • Tổng lượt truy cập: 3530169