Lãnh đạo huyện kiểm tra một số công trình trọng điểm trên địa bàn.

Đăng lúc: Thứ ba - 20/04/2021 17:40 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 20/3, đoàn công tác huyện Đakrông do đồng chí Nguyễn Trí Tuân – TUV – Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã có chuyến đi khảo sát thực địa công trình đường liên xã Đakrông - Mò Ó – Ba Lòng – Triệu Nguyên (đường liên xã); Khu đô thị T4 và dự án Cụm công nghiệp huyện. Cùng tham gia đoàn công tác, có đồng chí Trần Văn Chạy – PCT HĐND huyện; đồng chí Lê Đại Lợi - PCT UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban chuyên môn, lãnh đạo xã Mò Ó, Thị trấn Krông Klang.
Đoàn công tác đi thực địa kiểm tra tuyến đường liên xã

Đoàn công tác đi thực địa kiểm tra tuyến đường liên xã

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đến kiểm tra Hạng mục tuyến chính công trình đường liên xã đoạn từ thôn Khe Luồi – Ba Rầu (xã Mò Ó)  có lý trình km12+600 – km17+600 do BQL DA ĐTXD&PTQĐ huyện Đakrông làm chủ đầu tư có chiều dài thiết kế là 2,8km; Nền đường rộng 5m, mặt đường rộng 3,5m, lề đường rộng 0,75m x 2 bên; mặt đường bê tông xi măng. Tuyến đường có một cầu dâm “I” 1 nhịp dài 33m cùng hệ thống thoát nước với 18 cống tròn. Công trình có tổng mức đầu tư là 28 tỷ đồng và được khởi công vào ngày 12/4/2021, dự kiến hoàn thành trong 5 tháng. Tại hiện trường, đồng chí Nguyễn Trí Tuân yêu cầu đơn vị thi công tập trung nhân lực, vật lực đẩy cao tiến độ, hoàn thành công trình đúng hạn, trước khi bước vào mùa mưa năm 2021.

Đoàn công tác kiểm tra khu đô thị T4
Tiếp đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra khu đô thị T4. Hiện nay giai đoạn một của công trình đã hoàn thành và tiến hành đấu giá xong, một số hộ dân đã chuyển đến xây dựng nhà cửa và sinh sống tại đây; tuy nhiên với địa hình khá cao nên nước sinh hoạt vẫn còn là một vấn đề gây khó khăn cho người dân ổn định cuộc sống. Trước tình hình đó đồng chí Nguyễn Trí Tuân yêu cầu UBND huyện tổ chức làm việc với Xí nghiệp cấp nước Khe Sanh để thảo luận phương án giải quyết vấn đề này.
Cuối buổi làm việc, đoàn công tác đã đến kiểm tra công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Krông Klang huyện Đakrông. Công trình bao gồm các hạng mục: hệ thống đường giao thông, gồm 3 tuyến đường với tổng chiều dài các tuyến đường 1.009,83m; tổng diện tích san nền 87.841m2; hệ thống cấp, thoát nước được thiết kế hoàn thiện. Công trình được xây dựng với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng. Thời gian thực hiện là 24 tháng (7/2019-7/2021). Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển, tạo công ăn việc làm cho người dân và thu hút các nhà đầu tư đến với Đakrông.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp huyện
Tuy nhiên hiện nay, công trình đang phải đối mặt với một số khó khăn như việc rải đá dăm cấp phối cho mặt bằng đang bị trì hoãn do nguồn nguyên liệu đang rơi vào tình trạng khan hiếm trên toàn tỉnh; một số hộ dân chưa thống nhất phương án đền bù dẫn đến công tác giải phóng mặt bằng chưa được hoàn thành; thiên tai bão lũ năm 2020 cũng đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ công trình, dẫn đến khó khăn trong việc giải ngân nguồn vốn.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trí Tuân ghi nhận sự cố gắng của các cấp các ngành, đặc biệt là BQL Cụm công nghiệp huyện, đồng chí nhấn mạnh đây là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng. Đồng chí đề nghị UBND huyện tổ chức làm việc để giải quyết vướng mắc với các hộ dân và đề nghị người dân hợp tác. Đồng thời đồng chí yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, tạo tiền đề để UBND huyện mời chào các doanh nghiệp đến thu hút đầu tư. Cuối cùng, đồng chí yêu cầu Văn phòng Huyện ủy rà soát lại các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội để tiếp tục chỉ đạo thực hiện, hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 78
  • Khách viếng thăm: 72
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 6283
  • Tháng hiện tại: 184956
  • Tổng lượt truy cập: 4767325