Lãnh đạo huyện Salavan thăm và làm việc tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ hai - 21/11/2016 16:18 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Căn cứ văn bản thỏa thuận hợp tác giữa đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Quảng Trị và tỉnh Salavan (CHDCND Lào). Sáng nay, 19/11, huyện Đakrông và huyện Salavan tỉnh Salavan đã có buổi thăm và làm việc để bàn về việc hợp tác giữa hai huyện trên một số lĩnh vực như văn hóa, kinh tế xã hội, ANQP… trong đó sẽ dự kiện mở lớp dạy tiếng Lào cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt huyện Đakrông. Tham gia buổi làm việc có đòng chí Thưng Chom Mã Ny, UVTV, huyện trưởng huyện Salavan tỉnh Salavan. Về phía huyện Đakrông có các đồng chí: Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư huyện ủy - CT HĐND huyện; Hồ Văn Dừn, PBT Thường trực huyện ủy; Lê Đắc Quỳ - PBT - CT UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban liên quan.
Lãnh đạo huyện Salavan thăm và làm việc tại huyện Đakrông

Lãnh đạo huyện Salavan thăm và làm việc tại huyện Đakrông

Tại buổi làm việc lãnh đạo hai huyện đã thông báo cho nhau về những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, ANQP trong thời gian qua. Đặc biệt hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc xóa đói giảm nghèo, cải cách hành chính, công tác quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở… Trong thời gian qua, việc ký kết văn bản ghi nhớ của hai huyện đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Đặc biệt hai bên đã hợp tác thành công mô hình kết nghĩa bản- bản dọc hai bên biên giới. Từ mô hình này nhân dân hai bên đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế và hỗ trợ nhau khi gặp hoạn nạn. Cũng tại buổi làm việc này, hai huyện trao đổi và bàn bạc, trong thời gian tới dự kiến về phía huyện Salavan sẽ tổ chức dạy tiếng Lào cho cán bộ chủ chốt huyện Đakrông.
Việc mở lớp học dạy tiếng Lào cho đội ngũ cán bộ lãn đạo chủ chốt huyện Đakrông có ý nghĩa thiết thực trong việc giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác để phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo. Đồng thời sẽ giữ gìn mối đoàn kết và tình hữu nghị hai huyện nói riêng và hai nước Việt – Lào nói chung.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 18
  • Hôm nay: 3029
  • Tháng hiện tại: 92705
  • Tổng lượt truy cập: 3539054