Lãnh đạo huyện Đakrông thăm và hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn tại huyện Sa Muội (Lào)

Đăng lúc: Thứ ba - 25/07/2017 08:18 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm chia sẽ những mất mát sau vụ hỏa hoạn xảy ra tại bản A Xing, huyện Sa Muội tỉnh Salavan nước bạn Lào, sáng ngày (24/7), lãnh đạo huyện Đakrông có các đồng chí: Ly Kiều Vân, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đắc Quỳ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Văn Bền, UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo VP HĐND&UBND, Phòng LĐ-TB&XH đã đến thăm, động viên lãnh đạo huyện Sa Muội và tặng quà cho các gia đình bị hỏa hoạn vừa qua.
Đồng chí Ly Kiều Vân trao quà hỗ trợ trị giá 85 triệu đồng cho lãnh đạo huyện Sa Muội

Đồng chí Ly Kiều Vân trao quà hỗ trợ trị giá 85 triệu đồng cho lãnh đạo huyện Sa Muội

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các dân tộc anh em huyện Đakrông, đồng chí Ly Kiều Vân, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thăm hỏi, động viên chí tình đến Đảng bộ, chính quyền và người dân bản A Xing huyện Sa Muội. Huyện Đakrông cũng đã trao quà trị giá 85 triệu đồng cho 34 hộ dân bị thiệt hại bao gồm 2 triệu đồng tiền mặt và một suất trị giá 500 ngàn đồng gồm 20kg gạo, dầu ăn, bột ngọt... Món quà không chỉ thể hiện tinh thần tương tương ái giúp nhau trong hoạn nạn mà còn là tình cảm đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa hai Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai huyện Đakrông và Sa Muội. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân huyện Sa muội nói chung và 34 hộ gia đình bản A Xing nói riêng Ông Khăm Ta Hồ Sông Hương, Bí thư, huyện trưởng huyện Sa Muội tỉnh Salavan hết sức cảm động trước những tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đakrông dành cho nhân dân huyện Sa Muội cả về vật chất lẫn tinh thần. Tình cảm đó là nguồn động viên kịp thời trước những khó khăn mất mát của người dân trong vụ hỏa hoạn vừa qua.
Được biết vào khoảng 2 giờ sáng ngày 12/7/2017, tại bản A Xing huyện Sa Muội tỉnh Salavan đã xảy ra vụ hỏa hoạn. Vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi 34 ngôi nhà của người dân, gây thiệt hại gần 2,5 tỷ Kíp (tương đương khoảng 6 tỉ VND), rất may là không có thiệt hại về người. Nguyên nhân được cho là do người dân bất cẩn trong việc dùng lửa để sưởi đốt. Ngay sau khi xảy ra sự cố, Đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan CKQT La Lay đã kịp thời tặng 500kg gạo cho các gia đình trong vụ hỏa hoạn.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 3625
  • Tháng hiện tại: 100933
  • Tổng lượt truy cập: 5046607