Lãnh đạo UBND huyện làm việc với xã Tà Long

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/04/2021 16:25 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 9/4, đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Thái Ngọc Châu – PBT – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Tà Long để nắm bắt tình hình phát triển KT-XH, đồng thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của địa phương. Cùng tham gia đoàn công tác, có các đồng chí PCT UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn cấp huyện.
Đồng chí Thái Ngọc Châu phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Thái Ngọc Châu phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Tà Long đã báo cáo đến đoàn công tác tình hình phát triển KT-XH của xã Tà Long quý I năm 2021. Theo đó, một số chỉ tiêu về KT-XH cơ bản đạt được kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng đảng được chú trọng. Tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn cơ bản được ổn định; công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm đúng mức; công tác xóa đói giảm nghèo có nhiều chuyển biến rõ rệt, hiện nay toàn xã có 334 hộ nghèo. Tuy nhiên trong năm 2020, do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh khiến nhiều công trình xây dựng, thủy lợi, nước sinh hoạt trên địa bàn xã bị hư hỏng nặng, nhiều diện tích đất sản xuất của người dân bị hư hỏng gây nhiều khó khăn cho việc phát triển kinh tế; Vẫn còn hiện tượng một số hộ dân chưa có ý chí thoát nghèo, sản xuất còn nhỏ lẻ, manh mún, chưa áp dụng hiệu quả khoa học kĩ thuật vào sản xuất… tỷ lệ hộ tái nghèo vẫn còn cao.
Trao đổi với đoàn công tác, Tập thể lãnh đạo xã Tà Long mong muốn cấp trên cần quan tâm tạo điều kiện xây dựng, sửa chữa một số tuyến đường mới và đã xuống cấp; xây dựng sân chơi thể thao; kiến nghị cấp trên giải quyết một số chế độ chính sách khu vực đặc thù biên giới theo quy định của Nhà nước. Xã mong muốn tiếp tục quan tâm hệ thống nước sinh hoạt đặc biệt là vào mùa khô hạn; Về vấn đề tảo hôn, xã đề nghị cơ quan chức năng cần có chế tài xử phạt để hạn chế tình trạng tảo hôn  trên địa bàn; Tạo điều kiện cho các thanh niên địa phương vay vốn để phát triển kinh tế, làm giàu và tạo thêm công ăn việc làm, XKLĐ cho thanh niên địa phương. Về giáo dục, xã Tà Long cũng mong muốn huyện quan tâm đầu tư cho hệ thống cơ sở vật chất tại các điểm trường lẻ cũng như nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho các cháu trẻ mầm non; Các đơn vị trường học Tà Long mong lãnh đạo huyện quan tâm để nhà trường có đầy đủ đội ngũ quản lý, giáo viên theo quy định.
Cũng trong buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan cũng đã trả lời những vấn đề, kiến nghị mà tập thể lãnh đạo và cán bộ xã Tà Long đã nêu ở buổi làm việc. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thái Ngọc Châu ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của chính quyền địa phương, đặc biệt trong vấn đề khắc phục hậu quả thiên tai.Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu xã Tà Long cần nghiên cứu, phát triển các mô hình kinh tế, đặc biệt là các mô hình kinh tế gắn liền với trồng rừng; chuyển đổi phương án sản xuất phù hợp. Về giáo dục đào tạo, xã cần chỉ đạo nâng cao chất lượng trường, lớp học, tạo động lực đến trường đồng thời giảm tệ nạn xã hội. Về y tế, xã cần chú trọng chỉ đạo để đạt chỉ tiêu NTM về y tế; phòng ngừa dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm… Đối với vấn đề xây dựng NTM, xã cần rà soát lại các tiêu chí gần và chưa đạt để có kế hoạch, giải pháp thực hiện có hiệu quả, đạt được chỉ tiêu NTM đã đặt ra. Xã cần làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử QH khóa XV và bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đảm bảo ANTT-QPAN, đặc biệt trong giai đoạn trước, trong và sau bầu cử.

Tác giả bài viết: Minh Hiển - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5849
  • Tháng hiện tại: 184522
  • Tổng lượt truy cập: 4766891