Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/12/2017 07:53 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong hai ngày, 20-21/12/2017, HĐND huyện Đakrông khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 5. Đến dự và chỉ đạo kỳ họp, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Dũng - UVTVTU - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; về phía huyện Đakrông có đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Đại biểu HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực UBND, UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các đơn vị đóng trên địa bàn; lãnh đạo các xã, thị trấn...
Toàn cảnh kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021

Toàn cảnh kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND và các đại biểu dự kỳ họp, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khoá IV nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra.
Tại kỳ họp này, đại biểu HĐND cũng như đại biểu khách mời đã thảo luận, chất vấn và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND huyện và các ngành liên quan trình kỳ họp.
Sau khi nghe UBND huyện trình bày báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QPAN năm 2017, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, QPAN năm 2018, Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện và ý kiến thảo luận của các đại biểu dự họp, HĐND huyện thống nhất đánh giá: Năm 2017, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: Tình trạng giảm giá các mặt hàng nông sản, đặc biệt là giá các loại gia súc, gia cầm. Thời tiết diễn biến bất lợi, nhất là ảnh hưởng của cơn bão số 4, số 10 và mưa lớn của cơn bão số 12, đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân, cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021
Tuy nhiên được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tỉnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự điều hành quyết liệt của các cấp chính quyền, sự vào cuộc của Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân, vì vậy tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2017 đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực: Tổng giá trị sản xuất các ngành, tổng giá trị sản phẩm bình quân đầu người, tổng sản lượng lương thực có hạt, giá trị sản lượng thịt hơi xuất chuồng, trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán, giảm tỷ lệ hộ nghèo, tạo và giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề cho lao động nông thôn đều đạt hoặc vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Phổ cập giáo dục được duy trì, hoạt động văn hóa thể thao được tổ chức sôi nổi, chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc được thực hiện đầy đủ, kịp thời, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, QPAN được đảm bảo, tăng cường.
Bên cạnh những kết quả đạt được thì cũng còn nhiều mặt hạn chế, yếu kém nhất định, vấn đề này đã được thể hiện trong các báo cáo trình tại kỳ họp, được đánh giá trong hội nghị lần thứ 11 BCH Đảng bộ huyện diễn ra vào ngày 15/12 vừa qua và cũng đã được các đại biểu HĐND huyện, các đại biểu mời phân tích làm rõ tại kỳ họp, HĐND huyện yêu cầu UBND huyện, các ngành, các cấp, các địa phương nghiêm túc tiếp thu và tập trung chỉ đạo, điều hành khắc phục trong thời gian tới. K
ết quả của kỳ họp này, HĐND huyện đã xem xét, thông qua 09 Nghị quyết bao gồm: Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội năm 2018, Nghị quyết thông qua dự toán thu chi ngân sách năm 2018, Nghị quyết về phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản ngân sách huyện năm 2018, Nghị quyết về thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2018, Nghị quyết về kế hoạch hoạt động của HĐND huyện năm 2018, Nghị quyết về đổi mới, nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025, Nghị quyết về đầu tư, tôn tạo hệ thống di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện, Nghị quyết ban hành danh mục nghị quyết chuyên đề của HĐND huyện giai đoạn 2018-2021, Nghị quyết bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.
Cũng trong chương trình kỳ họp, đồng chí Hồ Văn Bền - Chủ tịch UBMTTQVN huyện cũng đã phát động chương trình "Nối vòng tay nhân ái" vận động quyên góp tiền, vật chất chăm lo cho người nghèo đón xuân Mậu Tuất năm 2018 và được các đại biểu tham dự kỳ họp hết sức ủng hộ. Ngay sau khi phát động, các đại biểu đã quyên góp được số tiền 8.040.000 đồng cho quỹ "Nối vòng tay nhân ái". Trong thời gian tới, Chương trình sẽ tiếp tục được mở rộng trên toàn địa bàn huyện.
Tác giả bài viết: Minh Hiển - Văn Tiến - Xuân Đông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 4216
  • Tháng hiện tại: 22825
  • Tổng lượt truy cập: 3357622