Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016 -2021

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/12/2020 10:56 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 17/12, HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 16 - kỳ họp cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư Huyện ủy; Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Hồ Văn Dương, PBT, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Ngọc Châu, PBT, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đại biểu HĐND huyện khóa IV cùng lãnh đạo các xã, thị trấn...
Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016 -2021

Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016 -2021

Tại kỳ họp thứ 16, các đại biểu HĐND huyện đi vào đánh giá, cho ý kiến 23 báo cáo về tình hình KT-XH, AN-QP; tổng kết các hoạt động của HĐND, UBND huyện cũng như các ngành tòa án, thi hành án và VKS huyện trong năm 2020.
Năm 2020, tình hình chính trị trong nước tiếp tục ổn định, tuy nhiên tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp, đặc biệt đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến nhiều ngành, lĩnh vực. Đặc biệt trên địa bàn huyện Đakrông còn chịu ảnh hưởng lớn của thiên tai; đặc biệt là tình trạng khô hạn ở giữa và lụt bão trong những tháng cuối năm đã ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng, hư hại hệ thống cơ sở hạ tầng, thủy lợi... Dịch bệnh tả lợn châu Phi và LMLM trên động vật cũng ảnh hướng lớn đến việc phát triển đàn gia súc. Trước tình hình đó, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành các ban, ngành, địa phương quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đặt ra trong Nghị quyết số 82/NQ-HĐND của HĐND huyện về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020. Nhờ đó, tình hình kinh tế của huyện trong năm 2020 đã cơ bản giải quyết được các khó khăn, QP-AN, trật tự ATXH được giữ vững. Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, dự báo đi kèm những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 và hậu quả của thiên tai, lũ lụt. Huyện Đakrông đặt mục tiêu huy động và khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, tập trung khắc phục hậu quả sau bão lũ, khôi phục sản xuất nông nghiệp; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư. Thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội và bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống nhân dân; tăng cường hoạt động đối ngoại, giữ vững QP-AN, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã đi sâu vào thảo luận và chất vấn một số vấn đề mà cử tri quan tâm, trong đó nhiều ý kiến chất vấn về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các đại biểu HĐND huyện cũng đã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết tại kỳ họp lần này.
 

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 230
  • Tháng hiện tại: 83978
  • Tổng lượt truy cập: 3530327