Kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án xóa phòng học mượn, phòng học tạm

Đăng lúc: Thứ ba - 06/08/2019 14:50 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đến kiểm tra công tác triển khai, thực hiện Đề án xóa phòng học tạm, phòng học mượn giai đoạn 2019- 2021 tại các huyện Đakrông.
Đồng chí Hoàng Nam và đoàn công tác kiểm tra tại hiện trường

Đồng chí Hoàng Nam và đoàn công tác kiểm tra tại hiện trường

Đề án xóa phòng học tạm, phòng học mượn giai đoạn 2019-2021 được HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết số 34 ngày 8/12/2018 và UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3103 ngày 28/12/2018 về việc bố trí kinh phí thực hiện đề án này. Sau khi đi khảo sát một số điểm trường ở hai huyện Hướng Hóa, Đakrông và nghe ý kiến của các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, đây là đề án có ý nghĩa lớn đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo cũng như thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc xóa phòng học tạm, phòng học mượn để nâng cao chất lượng dạy và học.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự nỗ lực của các ngành, đơn vị, địa phương mặc dù trong thời gian ngắn nhưng đã chủ động khẩn trương phối hợp triển khai các công việc, đảm bảo tiến độ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các ngành, địa phương, các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch đề ra, đồng thời phải đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mĩ thuật. Trong quá trình triển khai thực hiện đề án, nếu có phát sinh mới, các ngành xem xét hỗ trợ Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh sớm hoàn thiện thủ tục để hoàn thành việc xây dựng các điểm trường đạt tiến độ đề ra, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhất là trong mùa mưa bão. Được biết, hiện nay toàn tỉnh có 36 điểm trường trên địa bàn các huyện với 109 phòng học tạm, phòng học mượn. Riêng tại huyện Đakrông cần đầu tư xây dựng 64 phòng học, trong đó mầm non 23 phòng, tiểu học 39 phòng, THCS 2 phòng ở các xã Tà Rụt, Húc Nghì, Tà Long, Hướng Hiệp, Pa Nang, Mò Ó, Ba Lòng, Đakrông, A Ngo, A Bung, A Vao, Triệu Nguyên và thị trấn Krông Klang. Tổng mức đầu tư đề án 39,1 tỉ đồng, trong đó ngân sách trung ương, tỉnh và nguồn vốn khác 33,6 tỉ đồng, ngân sách huyện 5,5 tỉ đồng.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4473
  • Tháng hiện tại: 140668
  • Tổng lượt truy cập: 5086342