Khánh thành và đưa vào sử dụng cầu tràn Chân Rò tại xã Đakrông

Đăng lúc: Thứ ba - 18/09/2018 07:53 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 15/9, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đài tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu tràn Chân Rò tại xã Đakrông. Đến dự về phía Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Lê Công Đồng, Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Đắc Quỳ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.
Khánh thành và đưa vào sử dụng cầu tràn Chân Rò tại xã Đakrông

Khánh thành và đưa vào sử dụng cầu tràn Chân Rò tại xã Đakrông

Với quy mô thiết kế cầu 10 nhịp, chiều dài 106 m, bằng bê tông kiên cố, cầu tràn Chân Rò có tổng mức đầu tư gần 2,6 tỷ đồng, trong đó vốn do nhà tài trợ, Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh là 2,3 tỷ đồng, vốn đối ứng của Ban ATGT quốc gia tỉnh là 260 triệu đồng. Sau gần 1 năm thi công, đến nay, cầu tràn Chân Rò đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Cây cầu hoàn thành sẽ giúp người dân và các em học sinh ở thôn Chân Rò, thôn Ba Ngào thoát cảnh qua sông trên những chiếc đò nhỏ đầy rủi ro tiềm ẩn mỗi khi nước thượng nguồn sông Đakrông cuồn cuộn đổ về. Đối với các giáo viên dạy ở điểm trường lẻ, đặc biệt là tại điểm Chân Rò từ nay về sau có thể yên tâm hơn mỗi khi mang cái chữ đến với các em học sinh. Mặc dù cách trung tâm huyện không xa nhưng cứ vào mùa mưa lũ thì toàn bộ 110 hộ dân của thôn Chân Rò xã Đakrông bị chia cắt, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Những ngày này, người dân thôn Chân Rò rất vui mừng phấn khởi khi được Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng các nhà hão tâm đầu tư hỗ trợ xây dựng một chiếc cầu bắc qua sông Đakrông. Cây cầu đã đáp ứng được mong đợi của hàng trăm người dân ở đây. Cây cầu đưa vào sử dụng sẽ giúp người dân thôn Chân Rò nói riêng và xã Đakrông nói chung thuận lợi hơn trong lưu thông hàng nông sản để XĐGN.
Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính bày tỏ sự cảm ơn đối với Đài Tiếng nói nhân dân thành phố HCM và các nhà tài trợ. Đồng chí cho rằng, đó là tình cảm to lớn, quý báu và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc dành cho Quảng Trị nói chung và bà con thôn Chân Rò, Đakrông nói riêng. Vấn đề quan trọng là không chỉ đảm bảo an toàn cho người dân vào mùa mưa lũ mà còn giúp cho giáo viên, con em dân bản nơi đây yên tâm dạy tốt, học tốt. Để tiếp tục hoàn thiện đường hai đầu cầu, tạo sự thống nhất, đồng bộ, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Ban ATGT tỉnh, UBND huyện chỉ đạo nhà thầu khắc phục mọi khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng cũng đảm bảo chất lượng công trình...
Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Trị đã trao bảng tri ân các nhà tài trợ, tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có những đóng góp to lớn trong việc xúc tiến xây dựng cầu tràn Chân Rò. Các nhà tài trợ cũng đã trao rất nhiều phần quà gồm quần áo, sách vỡ, đồ dùng sinh hoạt gia đình... cho người dân, học sinh trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 525
  • Tháng hiện tại: 136720
  • Tổng lượt truy cập: 5082394