Khánh thành nhà công vụ cho giáo viên miền núi huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/05/2018 18:22 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Khánh thành và bàn giao công trình mới cho huyện Đakrông

Khánh thành và bàn giao công trình mới cho huyện Đakrông

Ngày 3.5, Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Báo Lao động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà công vụ cho giáo viên Trường TH&THCS A Vao ,huyện Đak Rông, tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Thế Lập - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ông Lâm Chí Công - Trưởng VPĐD Báo Lao Động khu vực Bắc Trung Bộ - đại diện Quỹ TLV Lao Động ; ông Hồ Văn Dừn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đakrông, cùng các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ, phòng Giáo dục huyện, Ban Giám hiệu trường TH&THCS A Vao.
Trường TH & THCS A Vao là đơn vị giáo dục thuộc huyện Đakrông, là một trong những huyện khó khăn của tỉnh Quảng Trị, thuộc 62 huyện nghèo của cả nước. Nằm cách trung tâm huyện gần 70 km, địa bàn đi lại khó khăn. Năm học 2017-2018, toàn trường có 67 cán bộ, giáo viên và nhân viên lao động, 729 học sinh biên chế trên 45 lớp gồm 02 cấp học, đa số các em đều là người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô. Hầu hết các giáo viên trong trường không phải người địa phương, công tác xa nhà nên nhu cầu về nhà ở công vụ là rất lớn. Trước những khó khăn của các thầy,cô giáo đang công tác tại miền núi huyện Đakrông nói chung, Trường Tiểu học và THCS A Vao nói riêng. Bằng nguồn hỗ trợ từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với địa phương và nhà trường khởi công xây dựng nhà ở công vụ cho giáo viên. Sau gần 05 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích gần 100m2, gồm 3 phòng ở, 1 nhà vệ sinh khép kín với tổng mức đầu tư 500 triệu đồng. Ngoài ra, địa phương đã vận động thêm kinh phí để mua sắm các đồ dùng sinh hoạt khác.
Được biết, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị còn rất nhiều nơi thiếu nhà ở công vụ cho giáo viên. Để chia sẻ gánh nặng với địa phương, những năm qua LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực kêu gọi sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh. Riêng trong 2017, LĐLĐ tỉnh đã kêu gọi kinh phí, xây dựng được 2 nhà công vụ cho giáo viên tại địa bàn huyện Đak Rông. Đây là một trong những công trình ý nghĩa thể hiện tinh thần trách nhiệm, là niềm động viên giúp cho các giáo viên vùng khó yên tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Tại Lễ bàn giao nhà công vụ, đại diện Quỹ TLV Lao Động đã trao tặng cho các giáo viên Trường TH&THCS A Vao 1 tivi 43 in- hiệu Panasonic. LĐLĐ tỉnh Quảng Trị trao tặng 80 chiếc áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 599
  • Tháng hiện tại: 136794
  • Tổng lượt truy cập: 5082468