Khánh thành giai đoạn 1 cụm công trình di tích lịch sử Trung đoàn 6

Đăng lúc: Thứ hai - 12/08/2019 15:09 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 11/8/2019 tại xã Hải Phúc huyện Đakrông Ban liên lạc cựu chiến binh (CCB) Trung đoàn 6 tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 cụm công trình di tích lịch sử Trung đoàn 6. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Đức Chính - PBT - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Dũng - UVTVTU - PCT HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Đức Thắng - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh. Về phía huyện Đakrông có đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV, Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và đông đảo cán bộ và nhân dân 3 xã Triệu Nguyên, Hải Phúc, Ba Lòng.
Khánh thành giai đoạn 1 cụm công trình di tích lịch sử Trung đoàn 6

Khánh thành giai đoạn 1 cụm công trình di tích lịch sử Trung đoàn 6

Cụm công trình di tích lịch sử Trung đoàn 6 có diện tích trên 3000 m2 tại thôn Tà Lang xã Hải Phúc huyện Đakrông với các hạng mục: Nhà lưu niệm; sân hành lễ; tượng điêu khắc hình tượng người chiến sĩ giải phóng quân và đồng bào các dân tộc tại Chiến khu Ba Lòng; Bia ghi danh tuổi trẻ và các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng công trình; sân vườn, cây xanh, khuôn viên hàng rào. Cụm công trình có mức đầu tư gần 10 tỉ đồng do các thế hệ CCB Trung đoàn 6 cùng các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm đóng góp. Sau hơn 2 năm thi công cụm công trình đã hoàn thành giai đoạn 1(gồm các hạng mục công trình quan trọng) để đưa vào hoạt động. Dự kiến đến năm 2020, cụm công trình di tích lịch sử Trung đoàn 6 sẽ hoàn thành tổng thể sau đó bàn giao cho UBND xã Hải Phúc quản lí. Công trình này được xây dựng nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thế hệ Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, cũng như làm nơi sinh hoạt truyền thống, giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ ngày nay.
Nhân dịp này Ban liên lạc Hội CCB Trung đoàn 6 cùng các tổ chức đơn vị trong và ngoài tỉnh đã trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh nghèo vượt khó, 20 suất quà cho 20 hộ gia đình nghèo ở 3 xã Hải Phúc, Triệu Nguyên, Ba Lòng và một sân chơi cho trẻ em trị giá 30 triệu đồng.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 4484
  • Tháng hiện tại: 107279
  • Tổng lượt truy cập: 5052953