Khánh thành bia lưu niệm đoạn đường hữu nghị Việt Nam - Cu Ba

Đăng lúc: Thứ hai - 14/12/2020 09:24 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 11/12/2020 tại xã Đakrông Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam tổ chức lễ khánh thành bia lưu niệm đoạn đường hữu nghị Việt Nam - Cu Ba. Dự lễ có đồng chí Lê Quang Chiến, UVTVTU, PCT Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị; thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam; về phía huyện Đakrông có đồng chí Trần Văn Chạy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Thị Kim Cúc,, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các nhà tài trợ xây dựng bia lưu niệm, cùng đông đảo hộị viên Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam, cán bộ và nhân dân xã Đakrông huyện Đakrông.
Khánh thành bia lưu niệm đoạn đường hữu nghị Việt Nam - Cu Ba

Khánh thành bia lưu niệm đoạn đường hữu nghị Việt Nam - Cu Ba

Đoạn đường Trường Sơn từ Cầu Treo Đakrông huyện Đakrông đến Bù Lạch - Quảng Nam dài 110 km được Chính phủ và nhân dân Cu Ba anh em tài trợ 6 triệu USD xây dựng vào năm 1973 khi Chủ tịch Fidel Castro sang thăm Việt Nam. Bia lưu niệm đoạn đường hữu nghị Việt Nam - Cu Ba xây dựng tại Km số 2 phía nam Cầu Treo Đakrông. Được khởi công xây dựng từ ngày 7/7/2020 và hoàn thành vào ngày 13/8/2020 với tổng kinh phí 240 triệu đồng được tài trợ bởi hội viên Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam Nguyễn Thị Bình. Bia lưu niệm là một công trình nhỏ nhưng lại mang một ý nghĩa lớn lao. Tấm bia đã ghi tạc và tôn vinh sự giúp đỡ chí tình của Chính phủ và nhân dân Cu Ba anh em trong giai đoạn khó khăn của dân tộc Việt Nam. Một minh chứng cho tình hữu nghị đoàn kết giũa hai Đảng, hai Chính phủ Việt Nam - Cu Ba mãi mãi thủy chung, đời đời bền chặt. Cũng như góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương đất nước đến mọi tầng lớp nhân dân mà đặc biệt là thế hệ trẻ sau này.
Dịp này, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam cũng đã tặng nhiều kỷ niệm chương và Bằng khen cho các cá nhân và tổ chức đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng Bia lưu niệm và nhiều phần quà có giá trị hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đakrông.

Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 1458
  • Tháng hiện tại: 14515
  • Tổng lượt truy cập: 3349312