Khai trương cầu truyền hình và họp trực tuyến bàn các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chúng mới virus corona

Đăng lúc: Thứ năm - 06/02/2020 14:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 6/2, UBND huyện đã tổ chức họp trực tuyến bàn các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chúng mới virus corana. Đây cũng là lần đầu tiên UBND huyện đưa vào hoạt động hệ thống cầu truyền hình họp trực tuyến với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đồng chí Lê Đắc Quỳ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng chí Lê Đắc Quỳ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Được sự tài trợ của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel Đakrông là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được lắp đặt hệ thống cầu tryền hình và họp trực tiếp từ huyện đến 14 xã, thị trấn. Việc khai trương Hội nghị truyền hình trực tuyến là một trong những nội dung hiện đại hóa hành chính, xây dựng chính quyền điện tử nhằm tăng cường sự chỉ đạo điều hành đảm bảo sự liên thông hội nghị trực tuyến từ TW đến tỉnh đến huyện đến các xã, tăng cường sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đảm bảo nhanh chóng chính xác, kịp thời tiết kiệm thời gian, kinh phí đi lại, giúp các hội nghị được mở rộng thêm thành phần tham gia dự họp, từ đó các ý kiến chỉ đạo của huyện được cán bộ, công chức, viên chức  được tiếp thu trực tiếp, hiệu quả.

Các đại biểu trao đổi với các điểm cầu khác thông qua hệ thống âm thanh và màn hình trực tiếp
Tại hội nghị trực tuyến, trên cơ sở thông báo tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới virus corana. Huyện Đakrông đã thành lập BCĐ và bàn phương án phòng chống dịch khi có dich bệnh xảy ra. Hịện tại, trên địa bàn huyện Đakrông chưa có trường hợp nghi mắc nhiễm cúm. Tuy nhiên, huyện Đakrông yêu cầu các địa phương cần nắm rõ, theo dõi các trường hợp đi lại, thăm nom Tết từ vùng dịch, những người đi làm ăn xa từ những vùng có dịch trở về; Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác tự chăm sóc, bảo vệ và tuyệt đối không dấu dịch. Các đơn vị trường học, khu dân cư tập trung vệ sinh, tiêu độc khử trùng sạch sẽ, huyện Đakrông cũng đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2-9/2 để phòng bệnh. Tại HN, lãnh đạo huyện Đakrông yêu cầu tất cả các cơ quan có liên quan nâng cao cảnh giác, không được chủ quan và chú trọng khâu giám sát ở các cửa khẩu để xử lý kịp thời. Trung tâm Y tế lên phương án khi có dịch bệnh xảy ra.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Đức Toàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 746
  • Tháng hiện tại: 8503
  • Tổng lượt truy cập: 3343300