Kết quả tích cực từ “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Đăng lúc: Thứ ba - 03/08/2021 15:47 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thực hiện Kế hoạch sổ 129/KH-UBND ngày 22/7/2021 của UBND tỉnh về Triển khai “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Huyện Đakrông đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định phòng, chống dịch với nhiều hình thức đa dạng, phong phú đến từng cộng đồng dân cư; đẩy mạnh các hoạt động điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch; ra quân kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm việc thực hiện các quy định về phòng, chống COVID-19; tăng cường tổ chức các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch và quyên góp ủng hộ phòng, chống COVID-19.
Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng

Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các địa phương thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, hệ thống truyền thanh, pano, áp phích... hệ thống loa phát thanh thôn, khóm, loa cầm tay, loa di động đến tận nhà dân đê tuyên truyên, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng hộ gia đình theo nguyên tắc “5K”; tăng cường giám sát, phát hiện và báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan y tế những trường hợp vi phạm; tuyên truyền một số mức xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ đến mọi người dân trên địa bàn nhằm hạn chế tối đa các hành vi vi phạm phòng, chống dịch COVID-19; tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn thực hiện việc khai báo y tế tự nguyện, cử các thành viên Ban Chỉ đạo về tận thôn và đi từng hộ gia đình, nắm bắt thông tin kịp thời những người dân về từ ngoài tỉnh, từ các vùng có dịch trở về địa phương... nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, đê người dân tự giác chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Huyện cũng đã triển khai xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên vi rút SARS- CoV-2 cho tất cả công dân đến, trở về từ 19 tỉnh, thành phố phía Nam trong thời gian từ ngày 27/6 đên 19/7/2021 mà chưa được áp dụng biện pháp cách ly. Tổng số công dân được xét nghiệm: 11 người, đều có kết quả âm tính. Tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly tại nhà gửi Trung tâm kiếm soát bệnh tật tỉnh. Thần tốc truy vết ngay khi có thông tin về các ca nghi nhiễm, tiếp xúc gần, kết quả xác minh: số F2 trên địa bàn huyện là 6 công dân của thị trấn Krông Klang, hiện đang áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, hiện có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.
Toàn huyện có tổng số 221 Tổ tự nguyện “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đông” với 788 thành viên tham gia giám sát và tuyên truyên phòng, chống dịch COVID-19 tại 78/78 thôn, khóm của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tăng cường công tác rà soát, quản lý chặt chẽ người ra vào địa bàn, phát hiện sớm người trở về từ vùng dịch chưa khai báo y tế tại địa phương. Tổ chức đặt biển báo cách ly tại nhà; thực hiện khai báo bằng mã QR Code với 703 điểm kiểm dịch được khởi tạo hoặc khai báo trên phần mềm của Sở Y tế với 149 lượt khai báo.
UBND huyện cũng đã tổ chức các đoàn công tác kiểm tra giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đồng thời hỗ trợ các Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng trên địa bàn huyện với số tiền 78.800.000.đồng; Phối hợp với đoàn kiểm tra của UBND tỉnh thăm hỏi và động viên Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng tại thị trấn Krông Klang và chốt kiểm tra y tế tại A Ngo. Qua đó cho thấy các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ và phân công cũng đã khẩn trương triển khai thực hiện, hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 72
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 6215
  • Tháng hiện tại: 184888
  • Tổng lượt truy cập: 4767257