Kết quả sau 4 năm thực hiện chỉ thị 03 ở huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ hai - 26/01/2015 12:56 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở huyện Đakrông đã và đang tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng, rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Việc học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác thật sự trở thành hệ tư tưởng chủ đạo trong đời sống xã hội của mỗi cán bộ, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.
Đ/c Ly Kiều Vân-TUV, Bí thư huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh

Đ/c Ly Kiều Vân-TUV, Bí thư huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh

          Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhận thức của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân huyện Đakrông đã được nâng lên rõ rệt; tạo sự chuyển biến tích cực về hành động, về tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân, về ý thức rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống; trách nhiệm và gắn bó hơn với cấp ủy, cơ quan, tổ chức. Đây chính là tiền đề quan trọng, là giải pháp hàng đầu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/01/2012 của BCH Trung ương Đảng khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân hiện nay. Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh trong toàn huyện; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Các chi, đảng bộ cơ sở, cơ quan, đơn vị trong huyện đã chủ động đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ, trở thành việc làm thường xuyên của chi bộ, cơ quan, đơn vị, được cán bộ, đảng viên đồng tình ủng hộ và tích cực nghiên cứu, học tập trao đổi thảo luận, xây dựng kế hoạch và đăng ký những việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách cụ thể thiết thực. Ngay từ đầu năm Huyện ủy đã xây dựng chương trình hành động hàng tháng, xây dựng các chuyên mục về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trên Đài phát thanh huyện và chương trình hoạt động của Huyện ủy hàng tháng, đưa tin các gương điển hình tiên tiến...
     Nhiều chi bộ, cơ quan khối đoàn thể đã thực hiện có hiệu quả việc gắn nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện chống lãng phí, lề lối làm việc, nối đi đôi với làm… cho đoàn viên, hội viên; gắn với các phong trào phát triển KT – XH, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho hội viên, nhất là việc học theo, làm theo Bác trong thực hành tiết kiệm của chị em hội viên Hội phụ nữ huyện, góp phần việc thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa đói giảm nghèo của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.
       Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được các cấp ủy đảng, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh huyện thường xuyên quan tâm, chú trọng.     
      Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 đã khẳng định: Đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ hơn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thiết thực đối với mỗi người. Đây không còn là cuộc vận động mà trở thành việc làm thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, cá nhân...
      Tuy nhiên, thẳng thắn mà đánh giá thì quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 03 còn một số hạn chế như:
      Nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác ở một số địa phương, đơn vị chưa đầy đủ, sâu sắc nên việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chưa đến nơi, đến chốn, việc đưa các nội dung học tập vào trong sinh hoạt định kỳ một số chi bộ chưa thường xuyên, hình thức chậm đổi mới, phát hiện những tập thể , cá nhân tiên tiến chưa nhiều. Việc tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 03 ở một số địa phương, đơn vị chưa kịp thời.
      Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn chặt với việc thực hiện nội dung Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng đảng hiện nay”; Ban Thường vụ Huyện ủy luôn quan tâm chỉ đạo các đồng chí cấp ủy viên, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể từ huyện đến các chi, đảng bộ thực hiện đăng ký nội dung theo từng chuyên đề, để phấn đấu, phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm hàng năm, công bố trước chi bộ, cơ quan để đảng viên, cán bộ công chức  phấn đấu làm theo.
     Trong năm 4 năm 2010-2014 đã có nhiều tập thể, cá nhân được Huyện ủy Đakrông tặng giấy khen về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Tác giả bài viết: Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 796
  • Tháng hiện tại: 8553
  • Tổng lượt truy cập: 3343350