Kết quả 5 năm thực hiện công tác dân vận của cơ quan nhà nước các cấp trên địa bàn huyện

Đăng lúc: Thứ năm - 09/07/2020 09:26 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Qua 05 năm thực hiện Kết luận của Ban Bí thư về nâng cao công tác dân vận của cơ quan nhà nước các cấp, công tác dân vận của cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện có sự chuyển biến tích cực, nhất là việc nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.
Các cán bộ đến từng nhà, gặp từng người để tuyên truyền, vận động

Các cán bộ đến từng nhà, gặp từng người để tuyên truyền, vận động

Công tác tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, cải cách hành chính ngày càng mang lại hiệu quả hơn. Nội dung và phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền phù hợp với thực tế, quan tâm và giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Hệ thống dân vận các cấp đã chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác dân vận, gắn với Chỉ thị số 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục được các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị và các lực lượng thực hiện có hiệu quả được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia.
Sau 5 năm thực hiện Kết luận so 114-KL/TW, cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện “Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị”, bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Nhận thức về vị trí, vai trò công tác dân vận, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, có chuyển biến. Sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận từ huyện đến cơ sở được tăng cường. Nội dung công tác dân vận và trách nhiệm thực hiện công tác dân vận của các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị từng bước được xác định rõ hơn. Công tác cán bộ của hệ thống Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội được quan tâm. Mặt trận Tổ quổc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện nghiêm túc từ huyện đến cơ sở.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 258
  • Tháng hiện tại: 10938
  • Tổng lượt truy cập: 3345735