Huyện Đakrông tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 05/09/2018 09:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay ngày 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Đakrông đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 với nhiều niềm vui và hứa hẹn.
Huyện Đakrông tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Huyện Đakrông tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

* Cùng chung không khi phân khởi ngày toàn dân cả nước đưa trẻ đến trường, sáng 5/9 học sinh ở huyện vùng cao Đakrông từ bậc mầm non đến THPT hân hoan bước vào năm học mới 2018-2019 với những kỳ vọng mới. Dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Thị trấn Krông Klang có đồng chí Ly Kiều Vân, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. 

Đồng chí Ly Kiều Vân tặng quà chúc mừng lãnh trường THCS Thị trấn Krông Klang
Năm học 2018 - 2019 là năm học thứ tư triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và là năm học thứ năm thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ, của Tỉnh ủy, Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trên cơ sở Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của Sở GD&ĐT Quảng Trị và căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương, ngành Giáo dục huyện Đakrông quyết tâm thực hiện thành công các nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 - 2019 đã được đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng tặng quà cho trường Tiểu học số 1 Đakrông
* Tại trường Tiểu học số 1 Đakrông, Đồng chí Nguyễn Đức Dũng – UVTVTU – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới và tặng quà cho nhà trường. Về phía huyện, có đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, phòng ban cấp huyện.
Lễ khai giảng năm học mới diễn ra trang trọng, ngắn gọn, nhưng vẫn ý nghĩa, thiết thực.Trong chương trình, các đại biểu, tập thể giáo viên nhà trường và các em học sinh đã được nghe thư chúc mừng năm học mới của đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang; diễn văn chào mừng năm học mới của Hiệu trưởng nhà trường và chương trình đồng diễn văn nghệ của các em học sinh.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Dũng cũng đã dành tặng nhà trường một tivi màn hình tinh thể lỏng, hỗ trợ giáo viên và học sinh trong công tác dạy và học.

Đồng chí Lê Đắc Quỳ tặng hoa chúc mừng nhà trường năm học mới
*Trước đó, Ngày 4/9/2018, Trường THPT số 2 Đakrông đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học mới 2018-2019. Đến dự lễ có Đồng chí Hoàng Xuân Thủy PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh, về phía huyện có đồng chí Hồ Văn Dừn - PBT Thường trực huyện ủy và đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - PCT UBND huyện cũng đã đến dự và chung vui với nhà trường.
Trường THPT số 2 Đakrông được thành lập theo QQĐ số 1750/QĐ UBND tỉnh ngày 15/9/2008. Khi mới thành lập toàn trường có 23 lớp với hơn 680 học sinh của 2 cấp học, điều kiện cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn thiều phòng học, các phòng chức năng, Học sinh và các thầy cô giáo còn nhiều bở ngỡ với ngôi trường mới. Để đảm bảo cho chất lượng dạy và học của nhà trường khi mới thành lập Sở GD&ĐT Quảng Trị đã điều động 6 thầy cô giáo có kinh nghiệm từ các địa phương, đơn vị khác trên địa bàn tỉnh đến hổ trợ giúp cho học sinh trong việc định hướng ôn thi tốt nghiệp 12. Năm đầu mới thành lập nhà trường có 6 em đậu tốt nghiệp THPT.

Đồng chí Hoàng Xuân Thủy trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nhà trường
Đến nay sau 10 năm xây dựng và phát triển chất lượng giáo dục trong nhà trường được nâng lên toàn trường hiện có 25 lớp học từ lớp 6 đến 12 với hơn 860 em học sinh của 2 cấp học, cơ sở vật chất được đầu tư đáp ứng đầu đủ cho việc dạy và học ở đây. Việc thành lập trường THPT số 2 tại xã Tà Rụt đã tạo điều kiện thuận lợi cho con em của các xã A Bung, A Ngo, Tà Rụt A Vao, Húc Nghì có điều kiện thuận lợi trong việc tiếp tục theo học sau khi tốt nghiệp THCS. Hiện nay đã có rất nhiều em sau khi tốt nghiệp THPT đã trở về giữ các chức vụ quan trong của địa phương cũng như tham gia học tập công tác ở các lĩnh vực khác, đây cũng là nguồn cổ vũ động viên tin thần cho thầy và trò trong nhà trường trong những năm học tiếp theo. Nhân dịp này bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã tặng bằng khen cho trường THPT số 2 Đakrông đã có thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 2008-2018, Trao bằng khen của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác tại trường, Nhà trường cũng đã trao 12 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 300.000đ, Nhân dịp này công ty bảo việt Quảng Trị cũng đã trao 5 suất học bổng, trị mỗi suất 1 triệu đồng cho 5 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi..
* Sáng ngày 5/9 Trường THPT Đakrông đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 cùng các chương trình hỗ trợ học sinh đến trường.

Tặng quà cho các học sinh đạt thành tích cao trong học tập
Năm học 2018-2019, Trường THPT Đakrông tiếp tục thực hiện dự án xe đẹp mượn nhằm giúp học sinh có phương tiện đến trường, được biết đến nay nhà trường đã tạo điều kiện cho hơn 70 học sinh ở xa được mượn xe đạp để đi học. Năm học 2018-2019 nhà trường tiếp tục phát động phong trào “ Áo trắng sân trường” Nhằm giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm những chiếc áo dài, áo sơ mi trắng để đến trường. Và chương trình cũng đã nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đến thời điểm này nhà trường đã huy động được hơn 77 triệu đồng, tiến hành trao tặng 90 áo dài trắng (480 nghìn đồng/ bộ) và 300 áo sơ mi trắng (110.000 đồng/bộ) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của vợ cố Tổng bí thư Lê Duẩn thông qua Hội khuyến học tỉnh cũng đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xa trường. Cũng nhân dịp này, Hội khuyến học huyện và Hội khuyến học nhà trường cũng đã trao học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua... Qua các hoạt động này nhằm tạo điều kiện tốt nhất để thầy và trò trường THPT Đakrông bước vào năm học 2018-2019 với những kỳ vọng mới.
Tác giả bài viết: Nhóm Phóng viên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2660
  • Tháng hiện tại: 114483
  • Tổng lượt truy cập: 5060157