Huyện Đakrông tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/09/2020 16:45 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng 5/9/2020 gần12.700 học sinh ở huyện vùng cao Đakrông từ bậc mầm non đến THCS hân hoan bước vào năm học mới 2020-2021 với những kỳ vọng mới. Tiếng trống trường vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu, học sinh được trở lại với trường lớp sau một năm học 2019 -2020 nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Dịch bệnh vẫn còn và khó khăn vẫn đang ở phía trước, thế nhưng bước vào năm học mới, mỗi học sinh đều mang trong mình niềm vui, niềm hân hoan ngày tựu trường với những quyết tâm của năm học mới.
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THCS&THPT Đakrông

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THCS&THPT Đakrông

Năm học mới 2020-2021, ngành Giáo dục Đakrông huy động được gần 12.700 học sinh, trong đó tiểu học đã huy động được hơn 5.300 học sinh, THCS hơn 3.400 học sinh, đặc biệt đối với ngành học mầm non đã huy động đươc hơn 3.900 cháu đạt tỷ lệ 100%. Tỷ lệ huy động trẻ đúng độ tuổi đến trường được duy trì, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên; 100% xã, thị trấn duy trì vững chắc chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Huyện Đakrông có hơn 80% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn, song người dân ngày càng nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc học.

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng tặng quà cho cô và trò trường mầm non Pa Nang
Cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp các ngành, sự nghiệp giáo dục đào tạo trên địa bàn huyện từng bước khởi sắc; quy mô trường lớp được duy trì ổn định, từng bước giảm dần các điểm trường lẻ. Công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đạt kết quả tốt. Cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị dạy học được tăng cường đầu tư theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá. Đến nay, toàn huyện có 12 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia gồm: 6 trường mầm non, 3 trường tiểu học và 3 trường THCS. Năm học 2020-2021, ngành Giáo dục Đakrông tiếp tục tập trung thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện tốt công tác quy hoạch mạng lưới trường lớp, đầu tư cơ sở vật chất nhà trường; chủ động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ; nâng cao chất lượng giáo dục giáo dục toàn diện, đặc biệt là nỗ lực để thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới.

 Đồng chí Nguyễn Trí Tuân trao quà cho học sinh trường THCS&THPT Đakrông
Tại trường THCS&THPT Đakrông đồng chí Nguyễn Đăng Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV - Bí thư huyện ủy Đakrông đã đến dự. Năm học 2020 -2020, trường THCS&THPT Đakrông có 1.023 học sinh, trong đó có 237 học sinh lớp 10 và 120 học sinh lớp 6. Đóng chân trên địa bàn miền núi với hơn 90% học sinh là đồng bào dân tộc thiếu số. Với sự nỗ lực vươn lên của tập thể sư phạm nhà trường và sự quan tâm của các cấp, các ngành, trường được đầu tư tương đối đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ giáo viên, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao.Hàng năm tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, tốt nghiệp THPT từ 80 đến 90%. Tỷ lệ học sinh đi học tạo các trường đại học, cao đẳng và học nghề khoảng 70%. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020, có một học sinh của trường đạt điểm 10 môn địa lý và 9,75 điểm môn lịch sử. Dịp này, đồng chí Nguyễn Đăng Quang thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng một phần quà là một chiếc tivi cho nhà trường, lãnh đạo huyện Đakrông, sở giáo dục đào tạo và các nhà hảo tâm đã dành những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện đến trường và nỗ lực vươn lên trong học tập.

Đồng chí Thái Ngọc Châu tặng quà cho cô và trò trường mầm non Pa Nang
 
Tại trường mầm non Pa Nang, đồng chí Nguyễn Đức Dũng - UVBT -, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Thái Ngọc Châu - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Đakrông đã đến dự. Hiện nay trường mầm non Pa Nang có 303 cháu, với 1 điểm trường chính và 4 điểm trường lẻ, điểm trưởng ở thôn Ra Poong là điểm xa nhất cách trung tâm hơn 10km. Chất lượng chăm sóc và dạy trẻ của nhà trường ngày được nâng cao, tỷ lệ suy dinh dưỡng ngày càng giảm. Đội ngủ giáo viên đã đạt chuẩn. Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ và ngày càng hiện đại. Trang thiết bị được đầu tư, mua sắm đắp ứng việc dạy và vui chơi của các cháu. Với những kết quả đạt được, đồng chí đồng chí Nguyễn Đức Dũng đã ghi nhận và biểu dương tập thể lãnh đạo và giáo viên, nhân viên trường mầm non Pa Nang. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Dũng và đồng chí Thái Ngọc Châu đã tặng quà, hoa chúc mừng nhà trường và trao bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1.
Tác giả bài viết: Quang Duy - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 228
  • Tháng hiện tại: 40978
  • Tổng lượt truy cập: 4810426