Huyện Đakrông tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Đăng lúc: Thứ hai - 09/09/2019 14:28 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng 9/9 gần12.000 học sinh ở huyện vùng cao Đakrông từ bậc mầm non đến THCS hân hoan bước vào năm học mới 2019-2020 với những kỳ vọng mới.
Các em học sinh trường TH Thị trấn Krông Klang hân hoan dự lễ khai giảng năm học mới

Các em học sinh trường TH Thị trấn Krông Klang hân hoan dự lễ khai giảng năm học mới

Không khí tưng bừng, nhộn nhịp của ngày hội đến trường đã tràn ngập tại các ngôi trường trên bản làng. Năm học mới 2019-2020, ngành GD Đakrông huy động được hơn 12.000 học sinh, trong đó tiểu học đã huy động được gần 5.100 học sinh, THCS gần gần 3.300 học sinh, đặc biệt đối với ngành học mầm non đã huy động đươc hơn 3.700 cháu đạt tỷ lệ 100%. Tỷ lệ huy động trẻ đúng độ tuổi đến trường được duy trì, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. 100% xã, thị trấn duy trì vững chắc chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đến nay, có 9 trường đạt chuẩn quốc gia. Để đạt được con số này là sự cố gắng, nổ lực rất lớn của ngành GD Đakrông và đặc biệt là đội ngũ giáo viên tại các điểm trưởng lẻ. Dù vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện trường tạm, lớp ghép, công tác huy động học sinh đến trường song đội ngũ giáo viên vẫn bám trường bám lớp để đem con chữ đến với các em học sinh.

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân tặng hoa chúc mừng trường Mầm non Ba Lòng nhân dịp năm học mới
Tại trường mầm non Ba Lòng, đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, bí thư huyện ủy đã đến dự. Hiện nay trường mầm non Ba Lòng có 149 cháu. Chất lượng chăm sóc và dạy trẻ của nhà trường ngày được nâng cao. Tỷ lệ chuyên cần đạt trên 96%, bé khỏe bé ngon đạt 85%, tỷ lệ suy dinh dưỡng ngày càng giảm. Đội ngủ giáo viên đã đạt chuẩn. Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ và ngày càng hiện đại. Trang thiết bị được đầu tư, mua sắm đắp ứng việc dạy và vui chơi của các cháu. Với những kết quả đạt được, đồng chí Bí thư huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương tập thể lãnh đạo và giáo viên, nhân viên trường mầm non Ba Lòng. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người. Đồng chí đề nghị (Trích băng) Nhân dịp này, đồng chí Bí thư huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1.

Trường Mầm non Ba Lòng đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia
Tại trường Tiểu học và THCS Triệu Nguyên, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVTVTU, Chủ nhiệm UBNKT tỉnh ủy, đồng chí Hồ Văn Dương, Phó bí thư TT huyện ủy đã đến dự và chúc mừng những kết quả đạt được cũng như những nổ lực cố gắng bước vào năm học mới của thầy và trò nhà trường.
Tại trường Tiểu học thị trấn Krông Klang, đồng chí Lê Đắc Quỳ, PBT, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự. Năm học 2019-2020, trường tiểu học thị trấn có 613 học sinh với 23 lớp, chia làm 3 điểm học tại khóm 1, khóm A Rồng và điểm trường 9 tại khóm 2. Năm học này, trường đã tiếp nhận 140 học sinh lớp 1. Tại lễ khai giảng, cô và trò nhà trường đã hứa quyết tâm dạy tốt học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2019.

Đồng chí Lê Đắc Quỳ tặng hoa và quà chúc mừng Trường TH Thị trấn Krông Klang

Đồng chí Lê Đắc Quỳ chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ, giáo viên nhà trường

Hiệu trưởng trường TH Thị trấn Krông Klang đánh trống báo hiệu năm học mới

Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc tặng hoa chúc mừng trường TH Tà Rụt nhân dịp năm học mới

Tiết mục văn nghệ của các cháu trường mầm non xã Ba Nang
Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 4366
  • Tháng hiện tại: 22975
  • Tổng lượt truy cập: 3357772