Huyện Đakrông tổ chức lễ báo công dâng Bác và viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Đăng lúc: Thứ ba - 21/01/2020 15:12 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng ngày 21/1, tập thể BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, cán bộ, chiến sĩ, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện Đakrông đã long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Huyện Đakrông tổ chức lễ báo công dâng Bác và viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Huyện Đakrông tổ chức lễ báo công dâng Bác và viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Lê Văn Việt - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thay mặt Đảng bộ huyện báo cáo thành tích đạt được trong năm 2019 lên Bác. Năm 2019, Đảng bộ, Chính quyền và các dân tộc huyện Đakrông đã đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn thử thách trển khai thực hiện cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra từ đầu năm; với chủ đề là năm "Hướng mạnh về cơ sở" để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt cam kết trách nhiệm của BTV Huyện ủy và người đứng đầu cấp ủy với BTV Tỉnh ủy năm 2019. Mặc dù điều kiện không được thuận lợi nhưng đã có 14/19 chỉ tiêu KT-XH đạt và vượt kế hoạch đề ra, nhiều chỉ tiêu tiệm cận với kế hoạch, thu ngân sách vượt kế hoạch và là năm thu ngân sách cao nhất từ trước đến nay (34.380.354 triệu đồng). Tập trung chỉ đạo xây dựng NTM tăng 13 tiêu chí so với năm 2018, tích cực chỉ đạo xã Triệu Nguyên đạt chuân NTM. Lĩnh vực VH-XH có nhiều chuyển biến tích cực. Huyện đã tổ chức thành công Lễ hội VH,TT, DL các dân tộc lần thứ II. Công tác lao động việc làm, xóa đói giảm nghèo được đẩy mạnh với nhiều giải pháp hiệu quả.
Các chính sách đối với người có công với cách mạng, đồng bào DTTS, chính sách xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, theo đúng quy định. Cùng các ban, ngành của Trung ương, của tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác nắm bắt dư luận, ổn định tư tưởng của nhân dân, chuẩn bị tốt các điều kiện để tiếp nhận thôn 6, thôn 7 của xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế về xã A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị theo Nghị quyết số 31/NQ-CP của Chính Phủ. Tình hình an inh chính trị, TTATXH được giữ vững ổn định, an ninh biên giới được đảm bảo. Tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí, tình hình khai thác rừng trái phép giảm, công tác phòng chống sử dụng, tàng trữ, buôn bán chất ma túy bước đầu đã mang lại hiệu quả.
Năm 2019, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo,c hỉ đạo công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác chính trị, tư tưởng được tiến hành thường xuyên, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tạo sự thống nhất trong hành động và sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ.
Năm vừa qua, huyện đã triển khait hực hiện nghiêm túc, đảm bảo lộ trình đúng tiến độ việc sắp xếp, tổ chức bộ máy đơn vị sự nghiệp công lập theo tinh thần Nghị quyết số 18, 19-NQ-TW của Trung ương; đến nay huyện đã sáp nhận một số đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện, các trường học, hoàn thành sáp nhập thôn khóm trên địa bàn huyện, giảm từ 103 thôn xuống còn 76 thôn, khóm; hoàn thành thủ tục sáp nhập xã Hải Phúc với xã Ba Lòng. Chỉ đạo triển khait ốt công tác cải cách hành chính theo hướng gần dân, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền.
Sau lễ báo công dâng Bác, huyện Đakrông cũng đã tổ chức dâng hương và viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 713
  • Tháng hiện tại: 24211
  • Tổng lượt truy cập: 3359008