Huyện Đakrông tổ chức gặp mặt đầu xuân Canh Tý 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 30/01/2020 15:35 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng 30/1, huyện Đakrông tổ chức gặp mặt đầu xuân nhằm đánh giá lại tình hình trước, trong và sau tết. Tham dự buổi gặp mặt và tết trồng cây có đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV - Bí thư huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Dương - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đắc Quỳ - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban trên địa bàn.
Huyện Đakrông tổ chức gặp mặt đầu xuân Canh Tý 2020

Huyện Đakrông tổ chức gặp mặt đầu xuân Canh Tý 2020

Trước Tết Canh Tý 2020, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, giá cả hàng hoá, đáp ứng nhu cầu các loại hàng hoá thiết yếu phục vụ tết cho nhân dân, không để xảy ra hiện tượng đầu cơ tạo sốt hàng, bán hàng không đúng giá niêm yết, hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng, các lực lượng chức năng tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại. Qua khảo sát, nắm tình hình ở trên địa bàn huyện, lượng hàng hóa ở các cơ sở kinh doanh dự trữ, cung ứng hàng đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng trong dịp Tết. Giá cả một số mặt hàng tăng nhẹ do hoạt động kinh doanh hàng hóa tiêu dùng tăng. Thành lập các đoàn thanh, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt trong khâu bảo quản, chế biến và kinh doanh các mặt hàng lương thực - thực phẩm, rượu - bia, 3 nước giải khát… nhằm hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp tết, chỉ đạo các trạm y tế cơ sở có kế hoạch trực và chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc men thiết yếu để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp tết. Tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân không được mua và dùng những loại thực phẩm không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc.
UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng Quân sự, Công an, các đồn Biên phòng có kế hoạch cụ thể, trực sẵn sàng chiến đấu, đồng thời mở các đợt cao điểm để trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo vấn đề an toàn giao thông trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức trực tự vệ 24/24. Trên địa bàn không để xảy ra tình trạng cháy, nổ. Chỉ đạo các ngành chức năng triển khai các biện pháp về thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, nghiêm cấm việc sử dụng công quỹ để tổ chức biếu quà tết dưới mọi hình thức.
UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 07/01/2020 về thăm, tặng quà các cơ quan, đơn vị và đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng CSVN và tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tổ chức nhiều đoàn do các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND huyện, UBND huyện, UBMTTQVN huyện, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy dẫn đầu cùng các ban, ngành đoàn thể thăm, tặng quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh, huyện đến các đối tượng là thương bệnh binh, người có công, gia đình chính sách, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ, các đơn vị trực bảo vệ, phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị của Trung ương, của tỉnh đóng trên địa bàn; Kế hoạch số 2 14/KH-UBND ngày 09/01/2020 tổ chức thăm và tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý.
Để góp phần giúp cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách, người nghèo, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam... Tổng hợp đến ngày 20/01/2020 tổng tiền hỗ trợ trên 1,6 tỷ đồng.
Đồng thời, để phục vụ đời sống tinh thần của người dân, huyện Đakrông đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ như giao lưu văn nghệ quần chúng, giao lưu bóng chuyển nam. Đêm giao lưu văn nghệ quần chúng đã được tổ chức ngày 16/01/2020 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.
Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình, nhân dân trên địa bàn huyện đón Tết vui tươi, lành mạnh; tuy còn xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm nhưng với số lượng ít và không nghiêm trọng. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong dịp Tết diễn ra sôi nổi. Các ngày trước và trong Tết, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm túc việc trực cơ quan, trực tự vệ theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những ngày Tết cơ bản ổn định. Trên địa bàn huyện không xảy ra trường hợp cháy, nổ, tuy nhiên trên địa bàn huyện đã xảy ra đốt pháo nổ ở một số nơi. Tình hình tai nạn giao thông: Lực lượng công an đã huy động tối đa lực lượng tuần tra kiểm soát cơ động, xử lý hành vi vi phạm nổi cộm theo Nghị định 100 của Chính phủ, người dân đã ý thức và tuân thủ quy định, do vậy trong thời gian Tết Canh Tý năm 2020 trên địa bàn huyện không xảy ra tai nạn giao thông.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 717
  • Tháng hiện tại: 24215
  • Tổng lượt truy cập: 3359012