Huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) và huyện Sa Muội (tỉnh Salavan, Lào) tổ chức Hội đàm thường niên năm 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 28/01/2019 10:12 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 25/01/2019, tại thị trấn KrôngKlang huyện Đakrông, đoàn đại biểu hai huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, nước CHXHCN Việt Nam và huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào tổ chức Hội đàm thường niên năm 2018. Đoàn Đại biểu huyện Đakrông do đồng chí Nguyễn Trí Tuân - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, tập thể lãnh đạo UBND, đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Về phía đoàn đại biểu huyện Sa Muồi do đồng chí Khăm Tà Hồ Sông Lương - Bí thư, Huyện trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo văn phòng, các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.
Lãnh đạo hai huyện thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ

Lãnh đạo hai huyện thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ

Trong không khí vui mừng phấn khởi và thắm tình đoàn kết hữu nghị, đồng chí Nguyễn Trí Tuân - Bí thư Huyện ủy huyện Đakrông đã phát biểu chào mừng và gửi lời chào thân ái, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến đoàn đại biểu huyện Sa Muồi, đồng thời đánh giá cao hoạt động kết nghĩa, hội đàm thường niên giữa hai huyện, hoạt động kết nghĩa, hội đàm thường niên làm cho mối quan hệ giữa hai huyện ngày càng gắn bó và đoàn kết, nhân dân các bản biên giới luôn thắt chặt tình hữu nghị, tương trợ lẫn nhau, hỗ trợ giúp nhau trong lao động và bảo vệ vững chắc biên giới Quốc gia của mỗi bên.

Đồng chí Khăm Tà Hồ Sông Lương tặng quà kỷ niệm cho đồng chí Nguyễn Trí Tuân
Tại hội đàm, lãnh đạo hai huyện đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội, công tác QPAN và công tác xây dựng Đảng trong thời gian qua, đồng thời hai bên đã khẳng định các nội dung trong biên bản ghi nhớ ngày 26/10/2016 đã được cấp ủy, chính quyền hai huyện chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả. Một trong những kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện biên bản ghi nhớ vào năm 2016 đó là hiện nay đã có 4 cặp bản tổ chức kết nghĩa, các chương trình hợp tác giúp đỡ lẫn nhau đã được triển khai một cách có hiệu quả, hoạt động thăm thân, chúc Tết cổ truyền được hai bên duy trì đều đặn, công tác hỗ trợ thiệt hại do thiên tai hỏa hoạn được tổ chức kịp thời, kế hoạch dạy tiếng Lào cho cán bộ huyện Đakrông được triển khai có hiệu quả, hai huyện đã phối hợp tuyên truyền cho nhân dân hai bên biên giới chấp hành và thực hiện nghiêm quy chế biên giới Việt Nam - Lào và pháp luật của mỗi nước, công tác tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc song phương đã được lực lượng chức năng và nhân dân hai bên tiến hành thường xuyên.

Đoàn đại biểu hai huyện chụp ảnh kỷ niệm sau buổi làm việc
Về nội dung hợp tác theo biên bản ghi nhớ lần này, hai huyện đã thống nhất đề ra 11 nội dung, nhiệm vụ trọng tâm để phối hợp tổ chức trong 2 năm tới, một trong những nhiệm vụ quan trọng trước mắt mà 2 bên quan tâm đó là huyện Đakrông sẽ tổ chức lớp đào tạo tiếng Việt cho cán bộ huyện Sa Muồi với số lượng từ 30-50 học viên, thời gian đào tạo 3 tháng và được tổ chức tại trung tâm huyện Sa Muội. Kết thúc cuộc hội đàm, lãnh đạo hai huyện một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa hai huyện là cơ sở quan trọng để nhân dân hai bên tiếp tục phát huy tình đoàn kết, hữu nghị, hỗ trợ giúp nhau trong phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, cùng nhau bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc và giữ vững an ninh biên giới của mỗi bên. Hai bên cũng đã thống nhất tổ chức hội đàm thường niên năm 2020 tại huyện Sa Muồi, tỉnh SaLaVan, nước CHDCND Lào.
Tác giả bài viết: Trần Văn Chạy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 690
  • Tháng hiện tại: 84438
  • Tổng lượt truy cập: 3530787